Thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày – Taxi tải Thành Hưng

Đối với người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung thủ tục nhập trạch là điều không thể thiếu khi bạn chuyển đến một căn nhà mới. Tuy nhiên sau khi mất thời gian tìm và lựa chọn ngày đẹp, hoàng đạo để chuyển nhà thì lại gặp một số sự cố như thời tiết xấu, ngày đó công việc của bạn quá nhiều không thể sắp xếp, ….

Chuyển nhà không phải là điều làm được ngay mà phải có thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch và bạn không thể đợi một ngày tốt khác. Đừng lo lắng rằng công việc chuyển nhà bị gián đoạn khi bạn biết đến thủ tục nhập trạch lấy ngày.

Ở bài viết này Taxi tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày .

Thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày

I. Một số điều cần biết về thủ tục nhập trạch lấy ngày

Lễ nhập trạch là lễ cúng dân gian của người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là nghi thức để báo cáo với thần linh, tổ tiên, thổ công về việc chuyển nhà, thay đổi nơi sinh sống. Lễ này là sự cầu mong được “phù hộ độ trì”, bảo vệ của thần linh, tổ tiên của con người với hi vọng cuộc sống sau này của gia đình và bản thân được thuận lợi, may mắn, phát đạt.

Thủ tục nhập trạch lấy ngày hay còn gọi là lễ chuyển nhà lấy ngày là một nghi thức mang yếu tố phong thủy tâm linh có giá trị như một lễ nhập trạch. Sự xuất hiện của thủ tục này nhằm mục đích giúp các gia đình chưa thể sắp xếp chuyển dời đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới ngay đúng ngày đẹp, ngày tốt.

Hình thức này đã giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh trong cuộc sống hiện tại. Chuyển nhà lấy ngày giúp bạn tiến hành nghi thức đúng vào ngày giờ đẹp đã định mà không sợ lỡ dở việc tốt, phạm vào thần linh. Từ đó cũng tạo cảm giác an tâm, bình yên trong tâm hồn để việc chuyển nhà trở nên trơn tru, tránh sai sót.

II. Các bước tiến hành thủ tục nhập trạch lấy ngày

Bước 1: chọn ngày, giờ hoàng đạo, hợp mệnh cách, hợp tuổi gia chủ để tiến hành.

Việc chọn ngày giờ vô cùng quan trọng, chính vì thế bạn cần xem xét thật kỹ. Ngoài tìm hiểu trên mạng bạn nên đến nhờ thầy cúng giúp bạn xem ngày tốt nhập trạch cho chuẩn xác.

Tham khảo thêm: Cách xem ngày tốt chuyển về nhà mới

Bước 2: Chuẩn bị cúng nhập trạch.

Sắp mâm lễ, mâm lễ gồm có trái cây, hương hoa, vàng mã, đèn cầy, rượu, gạo, muối, ….. Để lắm rõ được cách sắp mâm cũng như thế nào bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn làm lễ cúng nhập trạch chuyển về nhà mới

Đặt bếp ga hoặc bếp củi có lửa trước của nhà chính.

Mở hết các của sổ, bật hết các đèn điện trong nhà

Dọn mâm cúng đã chuẩn bị nên bàn thờ để cúng thần linh và gia tiên. Tiếp đó là thắp nhang và đọc văn khấn nhập trạch 

Bước 3: Xin chuyển ban thờ và bốc bát hương

Tại nhà cũ bạn cần làm thủ tục xin ban thờ và bốc bát hương để chuyển đến nhà mới. Sau đó gói và lau chùi cẩn thận đồ trên ban thờ rồi chuyển về nhà mới . Tham khảo thêm : Cách bài trí bàn thờ gia tiên khi chuyển nhà hợp phong thủy

Bước 4: Làm lễ tại nhà mới

Nam gia chủ cầm bát hương bước qua bếp lửa vào nhà trước. Những người vào theo sau trên tay phải cầm một vật gì đó có ý nghĩa tốt đẹp như chiếu, chổi mới, muối, gạo, … với mong ước cuộc sống tương lại của gia chủ dồi dào phúc lộc, may mắn, trôi chảy.

Dọn mâm cúng lên ban thờ tổ tiên hoặc ra giữa nhà. Thắp nhang và đọc văn khấn, lễ vái.

Cuối cùng là hóa vàng.

Sau khi làm lễ xong xuôi, đồ đạc có thể chuyển dọn vào nhà mới.

Lưu ý :

Kiêng nhập trạch vào ngày tam nương sát.

Thai phụ, người tuổi hổ không tham gia chuyển dọn nhà cửa.

Ngủ lại một đêm trong ngày làm lễ nhập trạch lấy ngày.

Sau khi làm lễ thì thắp nhang mỗi ngày để thần linh tổ tiên làm quen nhà mới, thường xuyên đến thăm và lau chùi để tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Tuy cuộc sống đang ngày càng bận rộn nhưng bạn đừng nên lơ là những lễ cúng tâm linh. Không thể khẳng định chắc chắn rằng những lễ cúng ấy có giá trị. Nhưng biết đâu đượcnó thật sự mang một ý nghĩa tâm linh ảnh hưởng đến vận may rủi trong tương lai. Có còn hơn không, những lễ cúng này góp phần bình ổn lại tâm trạng của bạn, làm giảm bớt lo lắng, căng thẳng khi chuyển nhà.

Nếu bạn có những thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ chuyển nhà hay những sự việc liên quan đến chuyển nhà như lễ nhập trạch hãy liên hệ với chuyển nhà Thành Hưng. Thành Hưng rất hân hạnh được phục vụ.

Trân Trọng !

Vietcom JSC