Hướng dẫn trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi

Cây cảnh là một trong những vật dụng không thể thiếu trang trí cho ngôi nhà của bạn. Theo quan niệm phong thủy, nếu như trồng cây phong thủy theo tuổi, theo mệnh của gia chủ sẽ góp phần mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, và may mắn cho gia đình.

Tương ứng với mỗi con giáp khác nhau sẽ có từng loại cây phù hợp để giúp mang lại nhiều may mắn, tiền tài, thịnh vượng và sức khỏe. Ở bài viết này chuyển nhà trọn gói Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn các loại  cây phong thủy trồng trong nhà theo tuổi giúp thu hút tài lộc.

1. Tuổi Tý: trồng cây Kim tiền.

Phần lớn những người tuổi Tý không giỏi trong việc quản lý tiền bạc, và ít am hiểu về việc cần đầu tư tiền bạc vào đâu, vì thế thường không nắm bắt được các cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, người tuổi Tý lại có ý thức tiết kiệm và tích lũy tiền bạc, vì thế chỉ cần thêm một chút may mắn và dũng cảm thì họ có thể có cơ hội phát tài, phát lộc.

Để góp phần tăng vận may, tăng thêm bản lĩnh đối với những thử thách về tài chính thì một chậu cây kim tiền nhỏ trong nhà hay trong phòng làm việc khá là cần thiết đối với những người này.

cây kim tiền cho người tuổi tý

2. Tuổi Sửu: trồng cây Phong Lộc Hoa.

Người tuổi Sửu nên trồng các như Phong Lộc Hoa trên bàn làm việc sẽ giúp mang vận tài lộc đến cho họ. Người tuổi này chịu khó, chăm chỉ làm ăn, làm việc thành thạo, nhưng tính tình thì lại quá thật thà, thẳng thắn và có phần bảo thủ vì thế nên tiền bạc kiếm về không được là bao.

3. Tuổi Dần: trồng cây Ngũ Gia Bì.

Người tuổi Dần là tuýp người có can đảm, dám mạo hiểm và có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng về tiền bạc, chẳng qua là bạn thích được hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiền tài tiêu tan.

Với những người tuổi Dần thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn là cây Ngũ Gia Bì. Đặt 1 chậu Ngũ Gia Bì ở phòng khách giúp cho tài vận của bạn phát triển bền vững, ổn định tài sản và  giữ được tiền của. Ngũ Gia Bì còn có khả năng hấp thu được nhiều loại khí độc và giúp xua đuổi muỗi, côn trùng.

cây ngũ gia bì

4. Tuổi Mão: trồng cây tre phú quý.

Người tuổi mão không biết các mẹo kiếm tiền, và quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì thế  họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không phải dễ dàng. Để khắc phục được những nhược điểm này người tuổi Mão hãy chọn cho mình một chậu Trúc/Tre phú quý để trang trí trong căn nhà.

cây trúc phú quý cho người tuổi mão

5. Tuổi Thìn: cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh.

Những người tuổi Thìn thường có đường tài vận vô cùng tốt, không mất nhiều công sức làm việc vất vả mà hay dùng mưu mẹo vẫn có thể kiếm tiền “vào như nước”. Tuy nhiên, bên cạnh họ thường xuất hiện không ít kẻ xấu cản trở con đường công danh, tài lộc, bởi thế đặt một chậu xương rồng hoặc vạn niên thanh ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải bớt tà khí.

cây vạn niên thanh

6. Tuổi Tỵ: trông cây cỏ đồng tiền.

Những người tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết cách nắm chắc cơ hội, và vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ tốt kiếm tiền.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời làm tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp cho bạn mạnh mẽ hơn và hành động quyết đoán hơn.

cây cỏ đồng tiền cho người tuổi tỵ

7. Tuổi Ngọ: trông cây Trầu Bà.

Tài vận của người tuổi Ngọ khá tốt, có khả kiếm tiền nhưng lại có tính khá tham lam vì thế dẫn đến thua lỗ và tổn thất về tài chính nếu đầu tư, kinh doanh. Trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt một vài chậu trầu bà nhỏ, diều này sẽ giúp tài vận của họ tập trung về một mối, tuy nhiên cũng phải suy xét tình hình một cách kỹ lưỡng, không được tham lam.

cây Trầu Bà cho người tuổi ngọ

8. Tuổi Mùi: trồng cây Lan Quân Tử.

Những người cầm tinh con Dê thường không ham tiền bạc vì thế mà cuộc sống của họ chỉ nằm ở mức trung bình và rất ít người phát tài. Người tuổi Mùi nên trồng 1 chậu cây Lan Quân Tử trong nhà sẽ giúp cho cơ hội kiếm tiền đến với họ nhiều hơn, đồng thời giúp trong công việc gặp nhiều điều may mắn, có quý nhân phù trợ.

cây Lan Quân Tử cho người tuổi mùi

9. Tuổi Thân: trồng cây Thủy Tùng

Nếu trồng cây phong thủy theo tuổi Thân của gia chủ, một chậu thủy tùng ở phòng đọc sách hoặc phòng làm việc là cách để giúp tụ được tài và giữ lại tiền trong túi cho bạn. Người tuổi Thân dù biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ nhưng lại tiêu xài nhiều và đôi khi vung tay quá trán.

cây thủy tùng cho người tuổi thân

10. Tuổi Dậu: trồng cây sen đá.

Cuộc sống của người tuổi Dậu vốn được trời phú nên rất dễ dàng phát tài. Tuy vậy họ lại không giỏi trong việc giữ gìn và phát triển tiền bạc cũng như tài sản của mình. Trong kinh doanh họ thường gặp phải nhiều những trở ngại và dễ bị sụp đổ. Vì thế, việc đặt một cây sen đá giúp người tuổi Dậu có thể hóa giải những nguy cơ, rủi ro và mang lại nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp sau này.

cây sen đá cho người tuổi dậu

11. Tuổi Tuất: trồng cây Kim Ngân.

Người tuổi Tuất rất chịu khó, có đường tài vận khá ổn định nhưng lại không biết cách quản lý tài chính, khó phát tài do không nắm bắt được và bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy khá phù hợp với người tuổi Tuất, nếu đặt nó ở phòng khách sẽ giúp họ tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn và tài lộc lũ lượt kéo đến.

cây Kim Ngân cho người tuổi tuất

12. Tuổi Hợi: trồng cây Nhất Mạt Hương.

Tuổi Hợi được xếp sau cùng trong 12 con giáp, những người tuổi Hợi có cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc. Để cuộc sống của người tuổi Hợi được thuận lợi hơn và gia tăng vượng khí thì nên trồng thêm cây Nhất Mạt Hương.

cây nhất mai hương cho người tuổi hợi

Lời kết.

Trên đây là các loại cây trồng phong thủy trong nhà theo tuổi dành cho từng tuổi. Hi vọng với thông mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể biết được những cây cảnh nào hợp tuổi với mình rồi và đưa ra nhưng lựa chọn phù hợp để thu hút tài lộc và mang lại nhiều may mắn.

Hiện nay, Thành Hưng đang cung cấp dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng – cho thuê xe tải. Quý khách có nhu cầu xin  vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 094.403.35.35 để được tư vấn và báo giá!

Các bài viết liên quan: 

 

Vietcom JSC