Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà bạn nên biết | Taxitaithanhhung.vn

Đời sống văn hóa tâm linh của người Việt rất phong phú và đa dạng, ở mỗi vùng miền của đất nước lại có những nét văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, dù văn hóa có khác nhau, cách thờ cúng khác nhau nhưng hầu hết người Việt đều có niềm tin để làm theo, hoặc kiêng kỵ trong cuộc sống nhằm mong muốn hạnh phúc, may mắn , tài lộc.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà vì thế cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy khi chuyển nhà nhập trạch cần kiêng ky những gì, hãy cùng Taxitaithanhhung.vn đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

Những điều cần kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

1. Bỏ lỡ ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà là việc rất quan trọng, ngày tốt sẽ giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Việc lựa chọn ngày tốt chỉ nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt mà nó còn thể hiện niềm mong ước đón nhận điều may mắn cát lành, tránh những việc bất trắc, trở ngại, gập nghềnh trong cuộc sống .

Vì thế khi chuyển nhà bạn cần xem ngày thật kỹ để chọn được ngày tốt chuyển về nhà mới, , không nên thay đổi ngày chuyển nhà đã xem, hắp sắp xếp thời gian để việc chuyển nhà diễn ra như đúng dự định .

Chọn ngày tốt chuyển về nhà mới

➡️ Xem thêm : Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển về nhà mới 

2.Chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người thường lý do rằng ban ngày họ nhiều việc, không có thời gian để vận chuyển nhà nên họ lựa chọn chuyển nhà vào ban đêm vì thời gian ban đêm vận khí thường không tốt . Chính vì vậy mà thời điểm chuyển nhà tốt nhất đó là là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng để chuyển nhà  từ 6h sáng đến 18h.

3. Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu là ngày hắc đạo, ngày không hợp với tuổi của gia chủ, khi chuyển nhà vào ngày xấu theo quan niệm của ông cha ta sẽ gây ra khó khăn, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, để chọn 1 ngày đẹp về mọi mặt là điều khó khăn khi mà việc chuyển nhà cần gấp rút, do đó bạn không nên quá khắt khe trong việc chọn ngày. Bạn chỉ cần  chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà.

4.Cãi vã khi chuyển nhà

Cãi vã khi chuyển nhà

Khi chuyển về nhà mới nghĩa là bạn đang bước sang một cuộc sống mới, vì thế trong ngày chuyển nhà luôn giữ cho tình thần được vui vẻ, không nên cáu gắt , cãi vã hay mang tâm trạng khó chịu khi chuyển về nhà mới.

Do đó, trong ngày chuyển nhà nhập trạch tốt nhất không nên ăn uống nhậu nhẹt vì rượu vào lời ra rất khó kiểm soát, điều đó gât ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này .

5. Đi tay không về nhà mới

Đi tay không về nhà mới ngày nhập trạch là điều kiêng kỵ vì theo phong thủy việc đi tay không biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Chính vì thế khi chuyển về nhà mới ngày nhập trạch mỗi thành viên trong gia đình nên mang theo 1 cái gì đó có giá trị : vàng, trang sức, sổ đỏ…..

6. Ngủ trưa tại nhà mới

Ngủ trưa tại nhà mới vào ngày nhập trạch cũng là điều kiêng kỵ vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Chính vì thế dù mệt mỏi bạn cũng không được ngủ trưa, sau ngày nhập trạch bạn có thể sinh hoạt như bình thường .

7.Đón khách trong ngày nhập trạch

Bạn nên biêt ngày nhập trạch và ngày tân gia là hai ngày hoàn toàn khác nhau, một điều kiêng kỵ nữa đó là bạn không nên đón khách trong ngày nhập trạch.  Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà gia đình làm lễ mà thôi.

8. Mang chổi cũ về nhà mới

Chổi cũ, cây lau nhà ở nhà cũ bạn không mang về nhà mới, bởi chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi .

Lời kết :

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới mà dọn nhà Thành Hưng muốn chia sẻ cho bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu cần thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 024.39.10.10.10 để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Trân trọng !

 

 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)