Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy trước khi chuyển nhà

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy đã trở nên vô cùng phổ biến. Khi xây dựng 1 ngôi nhà mới thì việc lựa chọn màu sơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng với gia chủ. Công việc này cần được thực hiện trước khi bạn bắt tay vào kế hoạch chuyển nhà mới.

Hơn cả sơn nhà là công đoạn cuối cùng để làm cho ngôi trở nên đẹp hơn, sang hơn nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên sơn nhà màu nào để hợp với phong thủy , màu sắc nào hợp với bản mệnh của mình giúp ngôi nhà đổi vận, tài lộc, may mắn quanh năm trong sự nghiệp và cuộc sống?

Mệnh của mỗi người được xác định dựa trên thuyết ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tương sinh tương khắc. Màu sắc cũng tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi bản mệnh tương ứng với một màu sắc.

Dưới đây là một số gợi ý chọn màu sơn cho gia chủ mà Taxi tải Thành Hưng – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội muốn chia sẻ với bạn .

I. Chọn màu sơn theo mệnh

Trước tiên, người mệnh Kim nên sử dụng sơn màu vàng hoặc sơn màu trắng, xám bạc. Không sử dụng sơn các gam màu nóng như màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Với người mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá cây, màu xanh dương hoặc đen. Không chọn màu trắng hoặc vàng vì đây là những màu khắc với bản mệnh.

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì lời khuyên đưa ra là sử dụng sơn màu đen, xanh dương. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên có thể lựa chọn màu vàng hoặc trắng ánh kim… để kết hợp hài hòa. Những người thộc mệnh này sẽ không phải qua kén chọn về màu sắc tuy nhiên không nên chọn những màu thuộc mệnh Thổ như vàng đất hoặc nâu.

Những người sinh các năm thuộc mệnh Hỏa nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ và các màu tương sinh như xanh lá, xanh lục. Không nên sơn màu xanh dương màu đen vì đây là những màu khắc chế mệnh Hỏa.

Còn nếu bạn thuộc mệnh Thổ, gợi ý cho các bạn sẽ là màu vàng đất, màu nhạt hay các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Không sử dụng màu xanh lá, xanh da trời vì đó là các màu tương khắc với gia chủ mệnh Thổ.

II. Chọn màu sơn theo hướng nhà thuộc Ngũ hành

Trong phong thủy mỗi hướng lại ứng với một hành, vì vậy sẽ có những ý nghĩa khác nhau, bên cạnh đó sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành cũng đóng góp một phần không nhở cho sự bình an của căn nhà.Các bạn nên chú ý cả tới chọn màu theo hướng nhà.

Nhà xây theo hướng Đông, thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe, vì vậy nên chọn màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tươi tốt, đâm trồi nảy lộc. Nhà hướng đông sơn màu này giúp mang lại sự bình an, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

Hướng Tây thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự sinh trưởng, con cháu. Những nhà hướng này thích hợp sơn màu vàng, màu trắng sẽ đem lại sức khỏe cho con cháu. Đồng thời giúp cho con đường sự nghiệp của con cháu thêm phần vững vàng.

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho thanh danh, vì vậy những căn nhà thuộc hướng Nam thích hợp sơn màu thuộc gam nóng như màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím… sẽ mang lại mang lại thanh duyên và quyền quý cho gia chủ.

Hướng Bắc thuộc hành Thủy tượng trưng cho sự nghiệp, vì vậy những ngôi nhà xây theo hướng Bắc sẽ thích hợp với màu xanh dương, hoặc những màu sắc khác thuộc hành Thủy. Sơn nhà theo màu này sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ được mở rộng, kích hoạt vận may, có quý nhân phù trợ và giúp đỡ.

Khi phối màu sơn cho căn nhà các bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc: âm ở dưới- dương ở trên. Những màu âm là những màu tối, dương là những màu sáng. Màu âm sử dụng cho nền nhà, màu dương sử dụng cho trần nhà còn tường thì nên sử dụng những màu nhạt hơn màu nền và đậm hơn so với màu trần.

Đồng thời cách điệu, sử dụng các cặp màu tương phản, hoa văn cách điệu và kết hợp với đồ nội thất để ngôi nhà trở nên độc đáo và hài hòa hơn.

Lời Kết : Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu như bạn có nhu cầu sơn sửa nhà hay cần vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới xin vui lòng liên hệ với vận tải Thành Hưng qua số 094.403.35.35 để được tư vấn và khảo sát miến phí !

Trân Trọng!

Xem thêm các bài viết về phong thủy chuyển nhà : 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)