Kích thước bàn làm việc chuẩn phong thủy

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc luôn được coi là một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng mà bất kì ai cũng cần phải tuân thủ. Theo như các chuyên gia phân tích, các thông số này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí và sắp xếp không gian ra sao mà nó còn có tác động rất lớn đến hiệu suất công việc.

Việc sở hữu một mẫu bàn làm việc được đạt kích thước chuẩn sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái để từ đó giúp đẩy cao tinh thần và sức sáng tạo của cá nhân.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là : kích thước bàn làm việc chuẩn phong thủy sẽ là bao nhiêu thì hợp lý? Hãy cùng taxi Thành Hưng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy

I. Vì sao cần phải lựa chọn kích thước bàn làm việc hợp lý?

Khi phải ngồi làm việc trên một chiếc bàn không đúng chuẩn kích thước thì bạn khó có thể đảm bảo ngồi đúng tư thế trong một khoảng thời gian dài. Việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho bạn dễ mắc phải một loạt các căn bệnh văn phòng phổ biến như: cận thị, đau mỏi vai gáy hay đau cột sống, thần kinh,…

Đồng thời, một chiếc bàn không đúng chuẩn kích thước còn có thể gây hạn chế cho bạn trong việc di chuyển qua lại tại không gian làm việc và thậm chí là khiến cho căn phòng tù túng và chật hẹp hơn.

Bởi vậy, để đem lại tính thẩm mỹ cho không gian làm việc và tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển cũng như đảm bảo sự thoải mái khi ngồi, giúp cho công việc đạt được hiệu quả như ý muốn, bạn nên lựa chọn một chiếc bàn làm việc có kích thước hợp lý và đúng chuẩn.

kích thước bàn làm việc

II. Lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy.

1. Lựa chọn kích thước bàn làm việc cho nhân viên theo phong thủy.

Bàn nhân việc được đánh giá là mẫu bàn đa dạng về kiểu dáng nhất, tuy nhiên về kích thước thì chỉ có kích thước duy nhất, và đây được xem là kích thước chuẩn phong thủy mà tất cả những đơn vị sản xuất bàn làm việc đều phải tuân thủ, điều này không chỉ giúp tạo ra sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc mà còn tạo ra sự tương sinh, tương hỗ cho người ngồi luôn được thuận buồm xuôi gió, công danh và sự nghiệp phát triển.

Kích thước chung dành cho bàn nhân viên gồm:

 • Chiều ngang (chiều dài) của bàn luôn chỉ giao động trong khoảng từ 1mét2 cho đến 1mét8.
 • Chiều sâu ( chiều rộng) của bàn sẽ nằm ở trong khoảng từ 0,6m đến 0,75m.
 • Chiều cao cố định của bàn nhân viên từ trước đến nay đều là 0,75m

Đây là kích thước tiêu chuẩn, tuy nhiên chiều cao của mỗi người là khác nhau nên để có một tư thế ngồi thoải mái nhất cho mọi người thì ghế nên trang bị có thể điều chỉnh độ cao như là ghế xoay để có thể vừa linh hoạt trong di chuyển lại phù hợp với chiều cao của tất cả mọi người.

Ngoài ra khi bạn lựa chọn được kích thước bàn làm việc và thống nhất về kích thước, sau này nếu như bạn có nhu cầu chuyển văn phòng về nơi làm việc mới sẽ rất thuận tiện. Đây là kinh nghiệm mà chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội – Thành Hưng đúc kết được khi vận chuyển văn phong cho khách hàng.

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

2. Lựa chọn kích thước bàn làm việc cho lãnh đạo theo phong thủy.

Bàn giám đốc hay các vị trí lãnh đạo thông thường không đơn thuần chỉ là bàn để làm việc mà đôi khi còn dùng để tiếp khách nên kích thước bàn sẽ đa dạng hơn. có thể đặt bàn làm việc theo yêu cầu, nhưng vẫn phải nằm trong tiêu chuẩn kích thước theo phong thủy, bởi vì nó còn quyết định đến sự chiêu tài vận, hỗ trợ đường công danh, quyết định việc doanh nghiệp phát triển hưng thịnh hay lụi bại.

Vì phải thể hiện được cả sự uy nghĩ, sang trọng và đẳng cấp cho nên kích thước dành cho bàn giám đốc hay các vị lãnh đạo sẽ nằm trong khoảng tiêu chuẩn kích thước sau:

 • Kích thước chiều dài mặt bàn làm việc theo phong thủy tối thiểu phải là 1,8m giao động đến 2,1m
 • Chiều rộng bàn sẽ nằm trong khoảng từ 0.9m đến 1,2m
 • Chiều cao bàn có thể xê dịch lên xuống trong khoảng từ 0,75m đến 0,76m

Như vậy theo kích thước bàn làm việc chuẩn phong thủy này các bạn có thể lựa chọn các thông số cụ thể sao cho phù hợp nhất với không gian phòng làm việc của mình để tạo được sự hài hòa thống nhất với diện tích phòng và với các nội thất còn lại.

 • Những lưu ý về việc chọn lựa kích thước bàn làm việc hợp phong thủy.
 • Nhân viên văn phòng, kế toán, những người chuyên làm các công việc phải tính toán, suy nghĩ và vận động đầu óc nhiều nên chọn kiểu bàn chữ nhật. Nếu như có điều kiện, hãy ghép theo chữ L để kích thích năng suất làm việc được cao hơn.
 • Bàn tròn tượng trưng cho năng lượng dương nên dễ phân tán sự tập trung, thường thích hợp nhất với bàn hội nghị để làm tăng sự sáng tạo. Tuy vậy những người mệnh Kim và mệnh Thủy lại hợp với kiểu này.
 • Dạng bàn móng ngựa, hình vòng cung, chữ U là lựa chọn tốt nhất cho những ai cần sự tập trung cao do kiểu bàn này quy tụ được năng lượng về phía trung tâm người ngồi. Kiểu bàn này hợp nhất với những người giữ vị trí quản lý và lãnh đạo. Tuy nhiên để hạn chế sự tù túng và áp lực, bạn hãy để bàn cách tường một khoảng và có thêm cây để bàn hợp phong thủy,…
 • Các màu sắc thông dụng và tốt nhất cho phong thủy bàn làm việc bạn nên lựa chọn là các màu: Đen (thúc đẩy năng lượng tiềm ẩn), nâu (tăng cường sức khỏe), xám (tập trung trí não), xanh (cân bằng tinh thần), trắng (kích thích não bộ).

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những kích thước bàn làm việc theo chuẩn phong thủy của từng đối tượng cụ thể. Việc nắm được điều này sẽ giúp cho bạn có thêm được những thông tin khi lựa chọn bàn cho làm việc sao cho vừa tốt nhất về thực tế và lẫn phong thủy.

Xem thêm: Cây để bàn làm việc hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc

 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)