Chuyển nhà vào ngày mùng một là tốt hay xấu ?

Bên cạnh câu hỏi có nên chuyển nhà vào ngày rằm không thì nhiều người cũng thắc mắc về chuyện chuyển nhà vào ngày mùng một là tốt hay xấu.

Để biết câu trả lời, hãy cùng dịch vụ chuyển nhà uy tín Thành Hưng  đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé !

I. Ngày mồng một theo phong thủy

Mồng một là ngày khởi đầu, bắt đầu của một tháng nên còn có tên gọi khác là ngày sóc. Cũng như ngày rằm, mông một là ngày tưởng nhớ tổ tiên, ông bà; là ngày mà con cháu chuẩn bị hương hoa dâng lễ tỏ lòng hiếu thảo đến người thân đã khuất. Ngày mồng một đầu tháng còn được coi là ngày cát tường – ngày tốt trong tháng.

Vì là ngày bắt đầu một tháng nên nó có ý nghĩa tượng trưng cho tất cả những ngày sau. Có thể hiểu là nếu ngày mồng một không suôn sẻ có nghĩa là khởi đầu không thuận lợi kéo theo cuộc sống trong tháng bị ảnh hưởng, sẽ không được như ý.

Bên cạnh đó ngày mồng một đầu tháng mang một lượng lớn linh khí đất trời, là ngày kết nối giữa con cháu và tổ tiên ông bà nên mọi việc sẽ được che chở, phù hộ.

▶️Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà bạn nên biết 

II. Nên hay không chuyển nhà vào mồng một đầu tháng?

Theo những điều kiêng kỵ cần tránh làm vào mồng một mà ông cha ra đúc kết không đề cập đến việc mồng một không được chuyển nhà.

Vì vậy, bạn không phải băn khoăn về vấn đề chuyển nhà vào ngày này có nên hay không. Nếu vào ngày mồng một không phạm phải đại kỵ xung khắc với mệnh cách, tuổi tác hay công việc của gia chủ thì bạn có thể yên tâm chuyển nhà vào ngày này.

Chuyển nhà vào ngày mồng một mang đến cho bạn nhiều sinh khí, linh khí trời đất, được tổ tiên phù hộ an lành khiến ngôi nhà mới của bạn có sức sống, may mắn hơn.

Tuy nhiên vì đây là ngày khởi đầu của tháng có ảnh hưởng đến các ngày khác trong tháng đồng thời chuyển nhà cũng là một khởi đầu mới nên bạn cần chú ý.

Chuyển nhà vào ngày này nên tránh cãi cọ, tranh chấp; tránh làm vỡ bát đĩa, …, những điều kiêng kỵ để cuộc sống sau này của bạn được bình an, thuận lợi, suôn sẻ.

Có thể chuyển nhà vào mùng một hàng tháng nhưng bạn cũng phải lưu ý chọn ngày giờ tốt chuyển nhà và đừng quên làm lễ nhập trạch chuyển nhà , lễ xin chuyển bát hương, … để có được một ngày chuyển nhà như ý.

Bạn cũng không nên lo lắng, căng thẳng khi chuyển nhà mà nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, lạc quan để hạn chế những lỗi lầm, sai sót khi chuyển nhà. Với những ý kiến, quan điểm nêu trên, Taxi tải Thành Hưng mong rằng bạn sẽ tích lũy đủ hiểu biết để có một ngày chuyển nhà thật thành công, thật thuận lợi.

Trân trong!

▶️Xem thêm : 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)