Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ – Taxitaithanhhung.vn

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, chúng ta cần được nghỉ ngơi thư giãn. Một giấc ngủ ngon trên chiếc giường thân yêu chính là cách cung cấp năng lượng tốt nhất cho mọi người. Tuy nhiên chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng nếu bạn kê giường ngủ không đúng cách, phạm phải những điều kiêng kỵ.

Sau đây, Chuyển nhà Thành Hưng xin được nhắc nhở bạn những điều cần tránh, kiêng kỵ khi kê giường ngủ.

1. Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh.

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, tích tụ nhiều vi khuẩn và những thứ không sạch sẽ. Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho những thứ không tốt từ nhà tắm, nhà vệ sinh chui vào phòng ngủ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, sức khỏe của bạn và gia đình.

2. Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa phòng.

Nhiều người vì muốn thuận tiện khi nghỉ ngơi nên thường đặt giường ngủ gần của ra vào nhất có thể. Tuy nhiên khi bạn vô tình hay cố ý kê giường ngủ đối diện với cửa phòng thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Cụ thể, phần cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào nhiều nhất thì càng dễ bị ảnh hưởng. Nếu phần đầu của bạn đối diện với cửa phòng thì bạn sẽ dễ bị mắc chứng đau nửa đầu và đau đầu. Còn phần thân khi đối diện với cửa ra vào dễ khiến chúng ta bị bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh về khoang bụng. Cuối cùng nếu phần chân của bạn tiếp xúc đối diện với cửa phòng thì sẽ dễ bị mắc các bệnh về khớp, chân thường bị chuột rút, ….

3. Kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh.

Việc kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh là điều không nên. Việc này sẽ dẫn đến sự bất an trong giấc ngủ và sự làm việc không tập trung của bạn.

4. Kiêng đặt gương soi đối diện giường ngủ.

Nhiều người cho rằng không nên đặt gương soi trong phòng ngủ hoặc nếu có gương trong phòng thì không được đặt chúng đối diện với giường ngủ. Vì sao vậy? Gương mang đặc tình là phản chiếu hình ảnh và phản xạ lại ánh sáng, năng lượng.

  • Đặt một tấm gương đối diện với chiếc giường ngủ vợ chồng sẽ thúc đẩy sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ. Từ đó, sự thủy chung, hạnh phúc gia đình sẽ dễ bị lung lay, phá vỡ.
  • Gương đặt đối diện giường ngủ sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, dễ gặp ác mộng và dễ bị ảo giác. Điều này đã được khoa học chứng minh, nó không chỉ là một điều trong phong thủy tâm linh.

Vì vậy, hãy hạn chế dùng gương trong phòng ngủ hoặc bài trí gương và giường ngủ không đối diện nhau. Bạn có thể suy nghĩ đến việc đặt gương ở phía hai bên của giường ngủ.

5.  Kiêng kê giường ngủ dưới ngầm cầu thang.

Vì để tiết kiệm không gian, nhiều người thiết kế đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang. Điều đó là không nên chút nào. Thay vì kê giường ngủ thì bạn có thể lựa chọn dùng gầm cầu thang làm nơi chứa đồ dùng, vật dụng trong nhà. Cầu thang là nơi mà người người đi lên đi xuống hằng ngày, chỉ sự dẫm đạp nên khi đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang thì cơ thể bạn dễ bị mệt mỏi, ngủ không yên và vận khí của bạn sẽ giảm xuống.

6. Kiêng kê giường ngủ dưới thanh xà ngang.

Cũng tương tự như việc kê giường dưới gầm cầu thang, khi bạn kê giường dưới thanh xà ngang sẽ khiến cơ thể bạn bị đè nặng bởi áp lực dẫn đến tình trạng sức khỏe sẽ xấu đi trông thấy.

7. Kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện với những góc nhọn.

Những góc nhọn chiếu thẳng vào gường khi ngủ có thể sẽ khiến bạn bị chóng mặt, dễ có những cơn đau đầu âm ỉ. Khắc phục tình trạng trên bạn có thể bố trí lại đồ đạc trong phòng hoặc phủ vải lên những góc nhọn của tường và của các đồ vật.

8. Kiêng kỵ kê giường tại những vị trí đầu giường không có điểm tựa chắc chắn.

Giường ngủ không nên đặt ở giữa phòng, nơi đầu giường không có điểm tựa vững chắc. Bởi nếu đặt như vậy sẽ khiến con người có cảm giác chông chênh, bất an, thiếu điểm tựa, khi ngủ sẽ không có cảm giác an toàn và ngủ không ngon giấc, dễ giật mình. Vị trí đặt gường ngủ tốt nhất là ở góc phòng – nơi dễ “tàng phong tụ khí” sẽ có ích trong việc thúc đẩy vận khí của gia chủ và đảm bảo được chất lượng giấc ngủ.

9. Kiêng kê giường mà đầu và đuôi giường sát hoặc đối diện cửa sổ.

Cửa sổ là nơi những luồng khí xâm nhập từ bên ngoài vào phòng bao gồm cả luồng khí tốt và tà khí. Khi nghỉ ngơi, con người sẽ dễ bị mất ngủ, căng thẳng, dễ gặp ác mộng và ảnh hưởng tới vận khí bản thân.

10. Kiêng kê đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu, bàn thờ.

Bồn cầu là nơi ô uế, kê giường như vậy sẽ khiến những thứ đó ảnh hưởng dẫn đến sức khỏe của bạn dễ bị xuống cấp trầm trọng.

Ngược lại, bàn thờ là nơi thờ thần, thờ tổ tiên rất trang trọng. Vì vậy bạn càng không nên kê giường có đầu giường dối diện với bức tường phía sau bàn thờ vì điều này thể hiện thái độ không tôn trọng với những người đã mất.

11 . Kiêng đặt giường ngủ nằm phía bên trên nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp.

Điều này cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của bạn.

12. Kiêng đặt những hệ thống âm thanh, máy tính, điện thoại gần đầu giường ngủ.

Khi bạn ngủ bạn cần một không gian yên tĩnh, trong lành để chuyên tâm nghỉ ngơi.  Những đồ vật đó đặt gần đầu giường sẽ khiến bạn bị phân tâm, thường ngủ muộn dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày một sa sút, không tập trung vào công việc. Hơn nữa những thiết bị đó còn phát ra phóng xạ không tốt cho sức khỏe con người.

13. Kiêng kê đầu giường dưới máy lạnh, điều hòa.

Khí lạnh từ điều hòa sẽ phả xuống trực tiếp lên đầu của bạn khiến bạn dễ bị lạnh và đau đầu. Ngoài ra, khi ngủ cơ thể có xu hưởng thả lỏng khiến lỗ chân lông mở ra khiến khí lạnh càng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

14. Kiêng kê giường mà phía trên trần có những đồ trang trí cầu kỳ như đèn chùm.

Thay vì dùng những đồ vật cầu kỳ, to lớn để trang trí lên trần nhà phòng ngủ bạn có thể chọn những đồ vật nhỏ nhắn đơn giản như miếng dính trần để tạo không gian lãng mạn, thơ mộng, thoải mái trong phòng ngủ. Khi nằm xuống chiếc giường ấm áp, ngắm nhìn bầu trời sao tự tạo trên trần nhà, vườn hoa nhỏ ấm áp, … bạn sẽ thấy tâm hồn được thư giãn rất nhiều và có được một giấc ngủ ngon, mơ những giấc mơ đẹp.

Chăm sóc sức khỏe giấc ngủ là điều bạn cần lưu ý để đảm bảo cuộc sống lành mạnh, khoa học. Mong rằng danh sách những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ góp phần cải thiện giấc ngủ của bạn.

Trân trọng!

Xem thêm các bài viết về phong thủy chuyển nhà Tại Đây 

Vietcom JSC