Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không? | Taxitaithanhhung.vn

Chuyển nhà là việc quan trọng, nó tượng trưng cho sự khởi đầu mới của gia chủ. Vì vậy, mọi người thường chú ý đến ngày chuyển nhà sao cho đó là ngày tốt, không phạm phải phong thủy để cuộc sống sau này của họ khi chuyển đến nhà mới sẽ phát đạt, hạnh phúc.

“Có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không” là câu hỏi thường gặp nhất, khiến nhiều người tò mò. Vận tải Thành Hưng xin được chia sẻ cách nhìn nhận, quan điểm để trả lời câu hỏi trên.

▶️Tham khảo thêm : Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

I. Ngày rằm là ngày gì ?

Theo quan niệm phong thủy, ngày rằm là ngày 15 âm lịch hàng tháng, ngày trăng tròn. Ngày rằm còn được biết đến với cái tên ngày vọng, có ý nghĩa chỉ sự nhìn xa trông rộng.

Vào ngày này, mặt trăng và mặt trời đối xứng nhau, nhìn rõ nhau, thấu suốt nhau. Ánh trăng ngày rằm dịu nhẹ, thanh khiết, soi sáng tâm hồn, chiếu sáng vạn vật trong đêm tối. Ánh sáng ấy khiến con người trở nên sáng suốt, chiếu rọi mọi góc tối trong tâm hồn, đẩy lùi mọi sự xấu xa, dơ bẩn.

Ngoài ra ngày rằm cũng là ngày để tưởng nhớ người đã khuất, tỏ lòng thành đến ông bà, tổ tiên nơi suối vàng của con cháu. Là ngày kết nối giữa âm và dương, nếu thành tâm cúng vái, cầu nguyện sẽ được thần linh phù hộ, cuộc sống an lành, thuận lợi.

Vì vậy, cứ đến rằm là nhà nhà người người thành tâm thắp hương hoa cúng vái cầu bình an.

II. Vậy có nên chuyển nhà vào ngày rằm ?

Trong những điều kiêng kỵ không nên làm vào ngày rằm hàng tháng không đề xuất đến việc chuyển nhà. Vì vậy, bạn có thể chuyển nhà vào ngày này nếu nó không trùng với ngày xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ và bạn có thời gian rảnh để chuyển nhà, không ảnh hưởng đến công việc khác.

Cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại hơn nên có nhiều người nhất là các bạn trẻ không chú ý đến những việc tâm linh. Tuy nhiên vì chuyển nhà là việc quan trọng, bạn nên chuyển nhà vào ngày hợp mệnh, hợp tuổi và thực hiện tốt những việc phong thủy như làm lễ nhập trạch, lễ xin chuyển bát hương, lựa chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà nhé !

Vẫn câu nói cũ ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, có như vậy phần nào bạn sẽ yên tâm hơn về cuộc sống sau này.

Hy vọng với bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giải đáp được những thắc mắc trong lòng bạn. Nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ với vận chuyển Thành Hưng theo số 094.403.35.35 để được tư vấn và khảo sát miễn phí .

Trân Trọng !

▶️Tham khảo thêm : 

Vietcom JSC