Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Chuông gió hay phong linh là một trong những vật dụng dùng để trang trí cho nhà cửa được nhiều người ưa thích vì nó tạo âm thanh vui tai, báo khách đến đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy, tránh đươc những điều xui rủi, mang đến vượng khí, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên khi chuyển về nhà mới nhiều người băn khoăn không biết nên hay không treo chuông gió khi chuyển sang nhà mới? Bìa viết dưới đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội – Thành Hưng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

có nên treo chuông gió trong nhà mới

I. Tác dụng của chuông gió.

Theo quan niệm về mặt tâm linh Phật giáo thì tĩnh nghĩa là chết, động nghĩa là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo ra cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu những điềm lành tới.

Treo phong thủy thì chuông gió phong thủy gồm có 2 tác dụng chính gồm:

 • Chuông gió hóa giải vận xui và xua đuổi đi âm tà.
 • Chuông gió hút may mắn và tài lộc.

II. Cách chọn chuông gió hợp với hướng nhà.

cách chọn chuông gió hợp hướng nhà

1. Chọn chuông gió theo vật liệu

 • Nhà hướng Bắc, Tấy Bắc, Tây: chọn chuông gió có chất liệu làm bằng kim loại
 • Nhà hướng Nam, Đông Nam, Đông: chọn chuông gió có chất liệu làm bằng tre và gỗ (mộc)
 • Nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam: chọn chuông gió có chất liệu làm bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở trung tâm.
 • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu như bạn biết cách lựa chọn chúng.

2. Chọn chuông gió theo hình dáng.

 • Những chiếc chuông gió có hình trái tim làm bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam
 • Chuông gió có hình dạng đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất là ở hướng Đông Bắc

3. Chọn chuông gió theo bản mệnh gia chủ.

Những người thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy thì mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Vậy nên khi chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần phải được đảm bảo các quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau và phụ thuộc vào năm sinh.

Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần phải biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

 • Những người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng hoặc ánh kim, tránh các màu hồng và đỏ.
 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với sắc trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất và đỏ.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ hoặc tre với màu vàng và nâu
 • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió được làm bằng tre hoặc là gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh Thổ thích hợp với chuông gió đươck làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, , đỏ, hồng, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen hay đen

III. Vị trí treo chuông gió.

Nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Bạn nên sử dụng chuông gió làm bằng kim loại như: bạc, thép, nhôm, đồng. Mẫu mã và màu sắc có thể chọn theo tuổi mệnh và sở thích. Đồng thời bạn nên chọn chuông có kích thước vừa phải để không làm mất đi cân bằng căn nhà.

Khu vực thuộc hành Kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc là Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc và cửa hàng.. bởi vì đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào

1. Treo chuông gió ở cửa chính.

Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt đến xấu, và là nơi động. Vì thế nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa chính căn nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc là đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát thì nên cần treo chuông gió. Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể sẽ giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại. Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh được  tà khí.

2. Treo chuông gió ở cửa sổ.

Nếu như cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp những điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh đi điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì  cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc nhà mình.

3. Treo chuông gió ở phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ đây được xem là không gian cần sự yên tĩnh nhưng đối với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí. Về cơ bản thì không nên treo chuông gió trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa bị phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc là trong phòng.

IV. Lưu ý khi treo chuông gió.

 • Dù treo chuông gió ở trước hay là trong nhà, ở bất kỳ hướng nào cũng nên chọn nơi sáng sủa, có gió trời và ánh sáng đầy đủ.
 • Không nên treo chuông gió ở trên đường quỷ tuyến của căn nhà (đường nối hướng Đông Bắc và Tây Nam) vì theo quan niệm dân gian như vậy là không tốt.
 • Tránh treo chuông ở nhà vệ sinh vì nơi đó có “âm khí” khá nặng.
 • Hạn chế việc treo chuông trong phòng ngủ, trừ trường hợp chuông gió đất nung có hình hai trái tim.
 • Phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nơi này có hỏa khí, chuông gió có thể sẽ kích thích hỏa khí, đó là điều không hay.
 • Treo chuông gió ở cửa số nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm sẽ giúp giữ được tài lộc của gia đình.

Lời kết:

Bất cứ đồ vật nào được bày trí theo phong thủy đều mang giá trị tâm linh xua đuổi những điều xui rủi, mang lại những điều may mắn và bình an. Hi vọng những chia sẻ về việc treo chuông gió mà Taxi tải Thành Hưng chia sẻ ở trên  sẽ giúp ích cho các bạn cs những hiểu biết nhất định và cân nhắc kỹ lưỡng việc nên hay không nên treo chuông gió khi chuyển về nhà mới.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà – chuyển văn phòng xin vui lòng liên hệ cho Thành Hưng qua số 094.403.35.35 để được tư vấn Miễn Phí!

Trân trọng!

Có thể bạn quan tâm Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Vietcom JSC