Hướng dẫn đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà an toàn

Phòng khách luôn có nhiều đồ đạc bạn cần lưu tâm nhiều khi đóng gói sao cho an toàn khi vận chuyển đến nhà mới. Vận chuyển Thành Hưng sẽ hướng dẫn cách đóng gói đồ phòng khách nhanh gọn, an toàn khi chuyển nhà.

Đóng gói đồ chuyển nhà an toàn

1. Dọn dẹp, loại bỏ những thứ không cần thiết

Dọn dẹp, loại bỏ những thứ không cần thiết sẽ làm giảm khối lượng công việc khi chuyển nhà đồng thời mở rộng không gian trống để thuận tiện cho bạn trong công việc đóng gói.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn có thể thay thế những đồ dùng đã quá cũ, thay đổi chúng để đem lại sức sống mới cho phòng khách của bạn.

Bạn có thế tham khảo bài viết cách thanh lý đồ khi chuyển nhà của Taxi tải Thành Hưng

2. Đóng gói bàn ghế, đồ nội thất.

cách đóng gói đồ chuyển nhà an toàn

Đồ nội thất, bàn ghế hiện nay khá đa dạng, cấu tạo cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có cách đóng gói khá giống nhau như sau:

 • Tháo rời từng bộ phận nếu có thể để tiện cho việc vận chuyển, đóng gói. Nhớ giữ lại những đinh, ốc, … nhỏ trong túi nilong nhỏ để tránh thất lạc.
 • Dùng màng bọc thực phẩm, màng xốp bong bóng bọc cẩn thận lại rồi xếp vào thùng carton để vận chuyển. Đối với những đồ nội thất có kích thước lớn không có thùng đựng vừa thì có thể dùng bìa carton bọc xung quanh để thay thế. Luôn nhớ dùng bìa carton hoặc vải mềm để bọc kĩ vào những góc nhọn của đồ nội thất, bàn ghế để tránh đồ đạc bị xước, hỏng hay người khiêng vác, vận chuyển bị thương.
 • Vì đồ thường có kích thước khá lớn nên cần nhiều người cùng tháo dỡ, vận chuyển, đóng gói.

3. Đóng gói kệ sách, kệ đựng đồ

Đối với sách hay các đồ trưng bày trên kệ thì nên đóng gói vào các thùng nhỏ gọn để dễ dàng hơn khi di chuyển. Không nên đóng gói chúng vào những thùng to vì khối lượng lớn của chúng sẽ dễ làm thùng bị rách đáy khi di chuyển.

Đối với kệ thì đóng gói bình thường như khi đóng gói đồ nội thất.

cách đóng gói đồ chuyển nhà an toàn

4. Đóng gói bàn thờ, tủ thờ.

Có nhiều gia đình để bàn thờ tại phòng khách, vậy phải đóng gói chúng như thế nào? Vì bàn thờ có ý nghĩa tâm linh nên trước khi đóng gói bạn phải xin phép, làm lễ xin chuyển di ảnh, bát hương đi trước rồi mới tiến hành đóng gói các đồ liên quan sau.

 • Đóng gói riêng các đồ vật đặt trên bàn thờ và trong tủ thờ.
 • Tủ có nhiều ngăn thì nên khóa chặt, cố định các ngăn tủ, cánh tủ để tránh bị xô đẩy, bung ra khi vận chuyển.
 • Đối với tủ có kính nên tháo rời và đóng gói riêng.
 • Bọc xung quanh tủ màng PE, bìa carton 

Đóng gói và vận chuyển tủ thờ cũng cần đến sự hỗ trợ của nhiều người.

5. Đóng gói các thiết bị điện tử: ti vi, máy tính, …

Đây là những đồ dùng dễ hỏng hóc, cần cẩn thận khi đóng gói, vận chuyển. Bạn nên tìm lại những thùng, bao bì đóng gói cũ của sản phẩm để đảm bảo an toàn cao nhất. 

Hãy nhớ bảo quản tốt các phụ kiện của đồ điện tử như dây nối để tránh bị mất. Đặc biệt, không đặt đồ điện tử nằm ngang để tránh làm hỏng các linh kiện bên trong.

Để biết thêm chi tiết mời bạn tìm đọc bài viết cách đóng gói thiết bị điện tử của vận chuyển Thành Hưng.

6. Đóng gói các vật phẩm trưng bày

Phòng khách thì không thể thiếu các vật phẩm trưng bày như tranh ảnh, đồ gốm, đồ thủy tinh, …. Những đồ vật ấy sẽ mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng cho phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên việc đóng gói chúng bạn cần lưu ý:

 • Đối với tranh ảnh: Dùng màng bọc PE bọc từng khung tranh lại rồi xếp vào thùng đựng. Nếu tranh có kích thước lớn thì nên bọc bốn góc tranh, cạnh tranh lại bằng giấy trước khi bọc màng PE. Chú ý không nên để giấy chạm vào bề mặt tranh sơn dầu.
 • Đối với đồ dễ vỡ như gốm, thủy tinh: dùng nhiều tấm lót, màng xốp bong bóng hoặc vải để bao bọc chúng. Khi đồ có lòng sâu như bát, ly, tách thì dùng giấy báo nhét kín lòng. Khi xếp vào thùng không nên để quá nhiều đồ, để vừa đủ để tránh thùng đựng bị rách vì quá nặng. Có thể bạn quan tâm: Cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ 

7. Đóng gói rèm cửa

Đối với rèm cửa trước hết bạn tháo và xếp chúng gọn gàng rồi đóng gói vào thùng tương tự như đóng gói quần áo.

Đối với thanh chắn ngang bạn dùng màng bọc bọc lại để tránh bị xước, đặt dọc theo thùng xe tải khi chuyển nhà.

8. Đối với đèn các loại: Đèn chùm, đèn trang trí, …

Trước hết ngắt kết nối điện, rút các giắc cắm rồi tháo dỡ cẩn thận. Đèn cũng rất dễ vỡ nên cần bọc thật cẩn thận bởi màng xốp bong bóng, … rồi xếp vào thùng carton có kích cỡ phù hợp.

9. Đóng gói & vận chuyển đàn piano

Piano rất khó đóng gói và vận chuyển, có cân nặng khoảng 200kg – 220 kg. Việc đóng gói đàn piano cần có kỹ thuật vì chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của đàn. Chính vì thế khi vận chuyển đàn piano bạn cần có dụng cụ chuyên dụng như dây đai, xe đẩy, bửng nâng …Ngoài ra, người vận chuyển cần có kỹ thuật và sức khỏe.

Đối với nhạc cụ có giá trị như thế này thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển đàn piano chuyên nghiệp 

10. Lưu ý chung khi đóng gói đồ đạc phòng khách.

 • Sắp xếp đồ đạc vào thùng theo nguyên tắc: đồ nặng để thùng nhỏ, đồ nhẹ để thùng to, không được nhồi nhét đồ đạc vào 1 thùng, kích thước đồ phải phù hợp với kích thước thùng đựng.
 • Dùng băng dính dán chặt phần đáy thùng tránh việc bị bung khi di chuyển, lấp kín các không gian trống trong thùng bằng xốp, vải hoặc giấy báo.
 • Các đồ vật xếp vào thùng nên có vách ngăn bằng bìa cứng để tránh bị va chạm.
 • Nên đóng gói theo cặp đồ vật. Ví dụ như ti vi phải đi lên với dây cắm, điều khiển, …
 • Những đồ vật có kích thước nhỏ thì đựng trong túi nilong, phân theo loại.
 • Sau khi đóng gói, dùng bút ghi nhớ bên ngoài thùng, đánh dấu hoặc ghi lưu ý, cảnh báo “đồ dễ vỡ”, tên các đồ vật có trong thùng để mọi người chú ý đồng thời tiện cho việc tìm đồ sau này.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đóng gói: bao tay, dây chằng, băng dính, kéo, màng bọc PE, …

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà. Mong những thông tin mà Thành Hưng cung cấp hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ đến Thành Hưng  qua số 094.403.35.35 để nhận được hỗ trợ.

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)