Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư tiết kiệm và thuận lợi

Chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển khiến đời sống con người ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng, con người dần không có nhiều điều kiện để xây riêng cho mình một ngôi nhà riêng đặc biệt đối với khu vực thành thị. Chung cư là lựa chọn tối ưu cho nhiều người hiện nay. Chuyển nhà chung cư có lẽ cũng đần trở thành nỗi lo lắng của nhiều người.

Hôm nay, chuyển nhà Thành Hưng xin mách cho bạn những mẹo nhỏ, kinh nghiệm khi chuyển nhà chung cư tiết kiệm và thuận lợi.

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư

I. Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi chuyển nhà chung cư

Chuyển nhà vốn là việc trọng đại, cần sự chuẩn bị chu đáo. Đối với chuyển nhà chung cư thì bạn cần phải chú ý nhiều hơn để đạt được kết quả như mong muốn. Bởi những căn hộ chung cư thường ở trên cao gây khó khăn cho việc vận chuyển đồ đạc. Việc chuyển nhà này bạn cần chuẩn bị trước tối thiểu là 1 tháng.

1. Một tháng trước khi chuyển nhà bạn phải quyết định được nơi bạn sẽ đến ở và thời gian chuyển nhà hợp lý, hợp phong thủy.

Trong thời gian này bạn phải lên được danh sách những đồ đạc cần chuyển dọn và cần mua thêm những gì khi đến nhà mới.

Để công việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi, tiết kiệm bạn nên thanh lý hết những dồ đạc quá cũ, không sử dụng.Tham khảo thêm : Mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà 

Bạn phải nhớ đến việc thông báo ngừng dịch vụ internet, báo và báo với chủ nhà nếu bạn đang ở nhà thuê.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn hãy tìm hiểu những việc cần làm khi thuê dịch vụ và sàng lọc, chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng.

2. Một tuần trước khi chuyển nhà bạn nên:

Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà để bàn bạc, xác định ngày chuyển nhà và yêu cầu của bạn đối với phía đơn vị nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Liên hệ với người thân, bạn bè để tìm sự trợ giúp và tìm thuê xe chuyên chở đồ để thông báo cho họ để họ có thể sắp xếp được thời gian nếu bạn tự chuyển nhà.

Nếu bạn đang ở chung cư hay nơi có tính bảo mật cao bạn nên xuống xin phép phòng quản lý về việc vào ngày chuyển nhà sẽ có nhiều người ra vào để họ thông cảm.

Nếu bạn thuê thầy về cúng nhập trạch thì nên liên hệ với thầy để thầy sắp xếp được thời gian.

3. Một đến hai ngày trước khi chuyển nhà bạn phải chuẩn bị:

Liên lạc lại với bên dịch vụ cũng như người giúp đỡ, bên cho thuê xe vận chuyển để xác nhận lại một lần nữa.

Chuẩn bị tất cả những công tác chuẩn bị cho các lễ nghi phong thủy nếu bạn làm.

Rã đông, làm sạch tủ lạnh trước nếu nhà bạn sử dụng tủ lạnh.

Nếu bạn tự chuyển nhà hãy mua đầy đủ những vật đụng cần thiết cho việc đóng gói, vận chuyển, tháo lắp đồ đạc. Có thể bạn sẽ tháo dỡ, đóng gói một phần đồ đạc để giảm lượng công việc cần làm vào ngày chuyển nhà.

Đối với việc tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà bạn cũng phải tự mình đóng gói những đồ dùng quan trọng và đồ dùng cá nhân.

▶️Xem thêm :

II. Kinh nghiệm vào ngày chuyển nhà

Cần theo dõi, hướng dẫn các nhân viên (đối với việc thuê dịch vụ chuyển nhà) và những người thân, bạn bè giúp đỡ để đảm bảo tiến độ công việc

Đóng gói, vận chuyển đồ đạc còn lại khi tự chuyển nhà.

Cần có người đi theo xe vận chuyển áp tải để đảm bảo không ai có thể tự ý động chạm vào đồ đạc của bạn.

Luôn giữ bình tĩnh, vui vẻ trong ngày chuyển nhà để có thể xử lý sáng suốt các vấn đề xảy ra.

Khi đóng gói, vận chuyển hoàn tất cần kiểm tra lại danh sách và nhà cũ một lướt để không bỏ sót thứ gì khi chuyển nhà.

Nhớ làm các thủ tục xin chuyển bát hương, bài vị, lễ cúng nhập trạch và các việc phong thủy nên làm khi về nhà mới.

Khi về nhà mới cần kiểm tra lại danh sách những đồ dùng xe đã đủ hay chưa và lắp đặt, sắp xếp lại xem có hoạt động tốt không. Cuối cùng là dọn dẹp lại nhà cửa.

III. Mẹo chuyển nhà chung cư đơn giản, tiết kiệm, nhanh chóng

Không nên chuyển nhà vào những khung thời gian cao điểm vì từ 7h-8h, 11h-13h, 17h-18h là các khung giờ đi làm hoặc tan ca, cư dân chung cư sẽ đi lại nhiều, nhu cầu sử dụng thang máy cũng cao sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển dọn của bạn. Xem thêm kiến thức về phong thủy chuyển nhà Tại Đây 

Trước khi chuyển nhà phải tính toán xem đồ đạc nào có thể vào được thang máy hoặc không vào được để tìm biện pháp thích hợp.

Thanh lý hết những đồ dùng không cần thiết hoặc quá cũ để tiết kiệm chi phí, thời gian

Đóng gói thật cẩn thận, gọn gàng để tránh hư hỏng khi vận chuyển.

Nên làm lễ nhập trạch trước khi chuyển đồ vào nhà mới, bạn cần cân nhắc về thời gian hợp lý.

Xin phép sử dụng thang máy, hầm đỗ xe ở nơi ở cũ cũng như nơi ở mới để tiện cho việc sử dụng.

Nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng để có được mức giá hợp lý và chuyển nghiệp khi chuyển nhà. Đồng thời bạn cũng không phải lo klắng việc vận chuyển những đồ đạc cồng kềnh vì họ đã có những phương tiện phù hợp.

Có lẽ thật khó khi tự mình chuyển nhà chung cư! Bạn nên suy nghĩ đến việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng hơn. Thành Hưng là một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng với mức giá vừa phải được nhiều người tin dùng. Với bề dày kinh nghiệm của mình, Thành Hưng tin tưởng rằng sẽ khiến quý khách vừa lòng khi sử dụng.

Hân hạnh!

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)