Cách đóng gói, vận chuyển đồ gốm an toàn nhất khi chuyển nhà

Với mẫu mã đa đạng và độ an toàn khi sử dụng, đồ gốm đang dần phổ biến trong mỗi gia đình. Đồ gốm có thể dùng trong sinh hoạt, trang trí, thờ cúng, …. Tuy nhiên việc vận chuyển chúng thường gây nhiều khó khăn vì chúng khá dễ vỡ. Khi chuyển nhà nhiều người thường lo lắng về đồ gốm của nhà mình sẽ xảy ra sự cố.

Bài viết sau đây, Taxitaithanhhung.vn xin giới thiệu cách đóng gói, vận chuyển đồ gốm an toàn nhất.

1. Đóng gói đồ gốm đúng cách.

Muốn đồ gốm an toàn khi vận chuyển khâu đóng gói rất quan trọng, đóng gói đúng cách chính là lớp bảo vệ đồ gốm của bạn trước những tác động từ bên ngoài.

Dùng giấy báo và màng nilong bong bóng xốp để bao bọc xung quanh đồ gốm rồi cố định lại bằng băng dính. Đối với những đồ gốm có lòng sâu như bát, bình, ấm, ly tách, … thì phải dùng giấy báo bịt kín những phần không gian đó.

Có thể dùng hộp kép để đóng gói và vận chuyển đồ gốm an toàn. Bạn chọn một chiếc thùng (1) có kích cỡ phù hợp với đồ gốm và một chiếc thùng khác (2) có kích thước lớn hơn thùng kia cỡ 6 inch dưới đáy có lót bằng xốp hoặc bìa cứng. Đặt thùng (1) vào giữa thùng (2) rồi bọc lót tiếp xung quanh mặt thùng đã cho vào. Xếp đồ vào thùng (1) nhớ phải chèn không gian thừa trong hộp bằng xốp, vải rồi đóng kín hai thùng là được.

Hoặc có thể dùng hộp carton thông thường để đóng gói. Tuy nhiên trước khi xếp đồ vào hãy chắc chắn đáy thùng đã được dán băng dính chắc chắn và được lót bằng xốp hoặc nhiều lớp bìa giấy hoặc vải. Khi cho đồ đạc vào thùng cũng phải dùng xốp, giấy hoặc vải để lấp kín không gian trống trong thùng để cố định đồ đạc.

Lưu ý nguyên tắc khi xếp đồ vào thùng: đồ nhẹ thùng to đồ nặng thùng nhỏ, đồ nặng xếp dưới đồ nhẹ xếp trên.

Dùng bút nghi chú bên ngoài “đồ dễ vỡ” để mọi người chú ý vận chuyển và ghi chú những đồ vật có trong thùng để dễ dàng tìm kiếm.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đồ gốm sứ cao cấp có thể liên hệ tới Gốm Tuấn Phong – cửa hàng gốm bát tràng tại Hải Phòng để đặt mua.

Cách đóng gói đồ gốm đúng cách

2. Cách vận chuyển đồ gốm an toàn.

Việc vận chuyển cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho đồ gốm của bạn. Đôi khi việc đóng gói cũng chỉ đảm bảo một phần độ an toàn cho đồ gốm và phần còn lại là do việc vận chuyển.

Tìm hiểu, tìm quãng đường di chuyển an toàn.

Việc xóc nảy trong quá trình vận chuyển là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn cúng nên chú ý tìm quãng đường đi an toàn, bằng phẳng, ít ổ gà ổ voi nhất có thể để giảm cường độ xóc nảy.

Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Việc vận chuyển có thể dùng xe máy, xe ba gác, xe tải. Đối với việc vận chuyển đồ gốm có lẽ bạn nên chọn phương án an toàn nhất là xe tải để tránh việc va chạm với các xe khác, phù hợp với vận chuyển khối ượng lớn.

Tuy nhiên xe máy, xe ba gác cũng có thể vận chuyển nếu số lượng đồ đạc cần chuyển không lớn nhưng cũng nên chú ý. Hơn cả dù vận chuyển bằng gì thì lái xe cũng phải chú ý đến an toàn giao thông, hạn chế tai nạn ảnh hưởng đến bản thân và người khác.

Khi xếp đồ lên xe cũng phải hết sức chú ý. Xếp đồ lên xe có khoa học, có thứ tự thật cản thận.

Một cách tốt mà bạn nên chú ý đến là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội . Lựa chọn dịch vụ chyển nhà uy tín chất lượng sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt với mức giá phù hợp và sự chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho đồ gốm và những đồ đạc khác của bạn.

Trân trong!

▶️Có thể bạn quan tâm: 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)