Mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà | Taxitaithanhhung.vn

Chuyển nhà luôn là nỗi lo âu của nhiều gia đình. Thực sự thì ai cũng mong muốn rằng việc chuyển nhà có thể diễn ra nhanh gọn và đỡ tốn công sức.

Nỗi lo lớn nhất của nhiều hộ gia đình khi chuyển nhà đó là họ phải di chuyển một lượng lớn đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới. Bạn không thể khuân vác hết tất cả đồ dùng, vật dụng của mình sang căn nhà mới bất kể nó có dùng được và cần thiết hay không. Điều đó vừa tốn thời gian để dọn dẹp, vừa tốn thêm chi phí vận chuyển, … tóm gọn lại là được nhiều hơn mất.

Giải pháp thiết thực cho bạn là hãy thanh lý những đồ đạc cũ, không cần thiết. Chuyển nhà Thành Hưng sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nhanh-hiệu quả.

1.Lên danh sách những đồ đạc cần chuyển lọc ra những đồ cần thanh lý

Danh sách là con đường rút ngắn thời gian, giẩm thiểu sức lực khi chuyển nhà. Một bản danh sách những đồ dùng cần chuyển đi chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc của mình, kiểm soát được tất cả những đồ đạc trong nhà đồ nào cần và không cần.

Từ bản danh sách đó bạn sẽ rút ra được những đồ bạn không cần đến hay những đồ quá cũ cần thay mới và lên kế hoạch thanh lý chúng.

 

 

Nên danh sách các đồ vật cần chuyển nhà

▶️ Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn-nhanh chóng-tiết kiệm

2.Làm sạch đồ đạc, sắp xếp và phân loại chúng

Đồ đạc thanh lý thường thấy là tủ quần áo, kệ sách, kệ bếp, quần áo cũ, sách vở cũ, ….

Trước khi thanh lý hãy đảm bảo rằng đồ đạc của bạn đã được lau chùi sạch sẽ. Hãy dành chút thời gian để phân loại chúng thành từng nhóm riêng và sắp xếp chúng gọn gàng để tiện cho việc thanh lý.

Nhờ một số công tác nhỏ trên thì việc thanh lý đồ đạc sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

3.Một số phương pháp thanh lý đồ cũ.

3.1.Tặng cho bạn bè, người thân.

Không phải tất cả đồ đạc khi thanh lý đều là những đồ cũ kỹ, lỗi mốt. Chúng có thể là những đồ dùng chứa đựng những kỷ niệm quý giá của bạn hoặc đã có những đồ tương tự sẵn ở nhà mới nhưng bạn không thể đem theo chúng đến nhà mới.

Vì vậy, việc tặng đồ cho bạn bè, người thân – những người quan trọng với bạn là một việc làm sáng suốt.

3.2.Quyên góp từ thiện.

Còn việc gì cao quý và ý nghĩa hơn việc quyên góp từ thiện. Những đồ dùng bạn không cần đến biết đâu là những đồ mà người khác mong muốn, ước áo muốn có.

Bạn có thể giúp đỡ người khác qua những thùng quần áo cũ, những chiếc tủ, những vật dụng nhỏ bé khác. Nên nhớ khi quyên tặng những đồ dùng đó phải dùng được, quần áo không bị rách hỏng bạn nhé.

3.3.. Tìm đến của hàng thanh lý đồ cũ.

Nếu bạn không muốn tặng đồ hay cần một số tiền để phụ giúp việc trả phí dịch vụ chuyển nhà, mua mới đồ đạc thì tìm đến các của hiệu thanh lý là điều bạn cần. Tuy hơi tốn công mang vác đồ đạc đến các của hiệu nhưng bù lại bạn sẽ có ngay một khoản tiền phù hợp trong tay.

Lưu ý nên đến ít nhất 3 của hàng để tránh bị lừa và có sự so sánh hợp lý.

3.4. Rao bán ngay trước nhà.

Nếu khu nhà bạn ở có không gian thoáng đãng đủ để bạn bày biện đồ đạc mà không ảnh hưởng tới giao thông và người khác bạn có thể rao bán, thanh lý đồ cũ. Cách làm này tiện ở chỗ bạn không phải đi xa, không phải nhờ vả ai để bán những đồ đạc này. Nhưng nó lại mang lại nhiều bất tiện như tốn thời gian, hiệu quả không cao, cần có người đứng trông và không phải vị trí nhà nào cũng làm được.

3.5. Rao bán trên các trang mạng điện tử.

Thời đại công nghệ 4.0 bạn không còn xa lạ nữa với những trang mạng điện tử như facebook, chodocu.com, thanhlydocu.net.vn, docu24h, …. Với cách làm này bạn không phải tốn công sức khiêng đồ ra của hàng thanh lý, là một cách thanh lý đồ đạc hiệu quả và nhanh gọn hơn cả.

Lưu ý với cách làm này bạn nên dành ra 1 đến 2 tuần để thanh lý đồ đạc trước khi chuyển nhà.

3.6. Bán đồng nát 

Có lẽ bên cạnh những đồ dùng còn hoạt động cũng có không ít những đồ bị hỏng hóc hay các chai nhựa, giấy báo, …. Và bạn không biết nên xử lý chúng như thế nào! Gợi ý cho bạn là nên bán chúng cho những bà đồng nát. Tuy không được giá cao nhưng cách này có thể giảm việc suy nghĩ nên xử lý làm sao với những đống đồ hỏng vất đi.

Qua những mẹo nhỏ hay về việc thanh lý hiệu quả đồ đạc khi chuyển nhà mong bạn có thể rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức trong ngày chuyển nhà.

Trân trọng !

▶️ Có thể bạn quan tâm : 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)