Cách đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ.

Khi chuyển nhà – chuyển văn phòng, ai ai cũng hy vọng rằng đồ đạc của mình được vận chuyển và đóng gói một cách an toàn nhất, được nguyên vẹn khi chuyển đến nhà mới.

Tuy nhiên đối với những đồ dùng dễ vỡ chúng ta phải cẩn thận hơn trong việc đóng gói và vận chuyển. Nếu đóng gói và vận chuyển không cẩn thận và đúng cách thì có thể đồ đạc sẽ dễ bị vỡ gây tiêu tốn chi phí mua lại, ….

Bài viết sau đây, Thành Hưng xin giới thiệu cách đóng gói, vận chuyển đồ dễ vỡ an toàn nhất khi chuyển nhà,

1. Chuẩn bị đồ dùng đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ.

Khâu chuẩn bị luôn rất quan trọng. Nó có thể xúc tiến công việc đóng gói và vận chuyển diễn ra nhanh hơn đồng thời góp phần đảm bảo cho sự an toàn của đồ đạc khi chuyển nhà đặc biệt là đối với đồ dùng dễ vỡ. Chúng ta cần chuẩn bị:

  • Thùng carton có kích thước phù hợp với các đồ dùng.
  • Giấy xốp bong bóng, vải vụn, giấy báo.
  • Băng dính
  • Kéo, dao
Đồ đạc cần chuẩn bị đóng gói

2.Tiến hành đóng gói.

Muốn đồ đạc an toàn khi vận chuyển khâu đóng gói rất quan trọng, đóng gói đúng cách chính là lớp bảo vệ đồ của bạn trước những tác động từ bên ngoài.

Dùng giấy báo và màng nilon bong bóng xốp để bao bọc xung quanh đồ dễ vỡ rồi cố định lại bằng băng dính. Đối với những đồ dễ vỡ có lòng sâu như bát, bình, ấm, ly tách, … thì phải dùng giấy báo bịt kín những phần không gian đó.

Xếp đồ vào thùng carton 

– Có thể dùng hộp kép để đóng gói và vận chuyển đồ dễ vỡ an toàn. Bạn chọn một chiếc thùng (1) có kích cỡ phù hợp với đồ dễ vỡ và một chiếc thùng khác (2) có kích thước lớn hơn thùng kia cỡ 6 inch dưới đáy có lót bằng xốp hoặc bìa cứng. Đặt thùng (1) vào giữa thùng (2) rồi bọc lót tiếp xung quanh mặt thùng đã cho vào. Xếp đồ vào thùng (1) nhớ phải chèn không gian thừa trong hộp bằng xốp, vải rồi đóng kín hai thùng là được.

– Hoặc có thể dùng hộp carton thông thường để đóng gói. Tuy nhiên trước khi xếp đồ vào hãy chắc chắn đáy thùng đã được dán băng dính chắc chắn và được lót bằng xốp hoặc nhiều lớp bìa giấy hoặc vải. Khi cho đồ đạc vào thùng cũng phải dùng xốp, giấy hoặc vải để lấp kín không gian trống trong thùng để cố định đồ đạc.

– Lưu ý nguyên tắc khi xếp đồ vào thùng: đồ nhẹ thùng to đồ nặng thùng nhỏ, đồ nặng xếp dưới đồ nhẹ xếp trên.

– Dán lớp băng dính chắc chắn dưới đáy thùng đảm bảo thừng không bị bung ra khi vận chuyển gây vỡ đồ.

Dùng bút ghi chú bên ngoài “đồ dễ vỡ” để mọi người chú ý vận chuyển và ghi chú những đồ vật có trong thùng để dễ dàng tìm kiếm.

Nếu xếp những đồ dễ vỡ gần nhau như các loại chai lọ, bát đĩa thì giữa các đồ vật bạn nên có một lớp ngăn bằng mút xốp, tấm bọt khí để hạn chế sự va chạm cọ sát.

Đối với đồ dễ vỡ có chứa chất lỏng thì bạn hãy đảm bảo rằng đã bịt kín các chai lọ đó tránh trường hợp chất lỏng bị rò rỉ rồi tiếp tục đóng gói như bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo bạn có thể để thêm trong thùng đựng những vật dụng thấm hút nước.

Có thể bạn quan tâm:

3. Cách vận chuyển đồ dễ vỡ.

Việc vận chuyển cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho đồ đạc ‘nhạy cảm” của bạn. Đôi khi việc đóng gói cũng chỉ đảm bảo một phần độ an toàn cho đồ đạc và phần còn lại là do việc vận chuyển.

Tìm hiểu, tìm quãng đường di chuyển an toàn.

Việc xóc nảy trong quá trình vận chuyển là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn cũng nên chú ý tìm quãng đường đi an toàn, bằng phẳng, ít ổ gà ổ voi nhất có thể để giảm cường độ xóc nảy.

Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Việc vận chuyển có thể dùng xe máy, xe ba gác, xe tải. Đối với việc vận chuyển đồ gốm có lẽ bạn nên chọn phương án an toàn nhất là xe tải để tránh việc va chạm với các xe khác, phù hợp với vận chuyển khối lượng lớn. Tuy nhiên xe máy, xe ba gác cũng có thể vận chuyển nếu số lượng đồ đạc cần chuyển không lớn nhưng cũng nên chú ý. Hơn cả dù vận chuyển bằng gì thì lái xe cũng phải chú ý đến an toàn giao thông, hạn chế tai nạn ảnh hưởng đến bản thân và người khác.

Khi xếp đồ lên xe cũng phải hết sức chú ý. Xếp đồ lên xe có khoa học, có thứ tự thật cẩn thận.

Một cách tốt mà bạn nên chú ý đến là sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín chất lượng sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt với mức giá phù hợp và sự chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho đồ dùng đặc biệt là những đồ dễ vỡ của bạn. 

Trân trọng!

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)