Cách tháo lắp tủ tài liệu văn phòng nhanh chóng, đơn giản

Bạn là nhân viên văn phòng, bạn có hàng tá tài liệu liên quan tới công việc? Việc phân loại, sắp xếp hàng tá tài liệu đó quả không đơn giản

Tủ tài liệu giúp bạn giải quyết điều này. Từ tủ 1 cánh đến nhiều cánh, tủ 1 vài ngăn tới vài chục ngăn, từ tủ nhỏ tới to.

Việc lắp đặt chúng thì sao, rất đơn giản gọi cho nhà cung cấp họ sẽ mang tới cho bạn chiếc tủ bạn mong muốn. Nhưng chẳng may chúng ta phải di chuyển văn phòng đến một nơi làm việc mới thì sao?

Đối với những chiếc tủ có kích thước nhỏ, gọn dễ dàng di chuyển thì chỉ việc nhấc chúng lên là xong. Còn với những chiếc tủ tài liệu to, cồng kềnh và phức tạp nếu bạn không biết cách lắp ráp đúng quy trình rất có thể gây hỏng hóc, mất thời gian, và những thiệt hại không đáng có. Vậy tháo lắp tủ tài liệu như thế nào là đúng cách, mời bạn đọc cùng Thành Hưng taxi tải đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn tháo lắp tủ tài liệu đúng cách

Hướng dẫn dẫn tháo lắp tủ đựng tài liệu đúng quy trình

1. Dụng cụ cần chuẩn bị để tháo lắp tủ.

Dụng cụ cần chuẩn bị: búa cao su, đinh nhỏ, tua vít

2. Tháo tủ tài liệu:

Trước khi tháo tủ, bạn hãy dùng bút đánh dấu những lỗ khoan cánh tủ để dễ dàng khi lắp vào.

Những con ốc ở các bản lề cửa tủ thì chúng ta chỉ nên nới lỏng ra là được bởi loại tủ hiện nay dùng thường dùng  bản lề bật nên chỉ cần nới lỏng là có thể tháo cánh tủ ra dễ dàng. Và hãy đảm bảo chúng được sắp xếp gọn gàng lại để dễ bề di chuyển.

Hướng dẫn tháo lắp tủ tài liệu

Sau khi tháo cửa chúng ta tiến hành tháo mặt sau: Bạn hãy dùng búa cao su đóng theo chiều từ trên xuống dưới cho tới khi ra hết. Chúng ta cần thêm người giúp để giữ cho tủ tránh bị xô vẹo.

Tiếp đến là tháo rời nóc tủ: Dùng tua vít vặn lần lượt hết các cam và chốt ở nóc tủ là ta có thể dễ dàng nhấc nóc tủ ra được. Hãy đảm bảo rằng cam và chốt được giữ cẩn thận để không ảnh hưởng tới kết cấu tủ vì chúng có kích thước nhỏ.

Phần cuối là vách tủ:  chúng được nối với nhau bằng cam và chốt như nóc tủ nên khi tháo ra bạn phải cất giữ cẩn thận

3. Lắp tủ tài liệu:

Để lắp tủ chúng ta làm ngược lại quy trình lúc tháo là đươc.

Lấy cam và chốt bạn đã cất giữ lúc tháo ra, bạn tháo chỗ nào hãy vặn lại đúng chỗ ấy, lắp theo vị trí bạn đã đánh dấu trước đó nhé.

Công việc lắp nóc tủ và hậu tủ cũng như vậy nhưng có điều cần lưu ý là khi lắp hậu tủ nhớ là lắp hậu tủ trước khi lắp cánh tủ vì đây lần như là công đoạn quyết định độ xiêu vẹo của tủ.

Cánh tủ thì chúng ta chỉ cần bắt vít vào là được.

Hy vọng với những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian, và tự tin khi tháo lắp tủ tài liệu. Trong trường hợp số  lượng tủ nhiều, bạn cần vận chuyển tủ xa thì giải pháp tốt nhất cho văn phòng bạn là thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, cam kết mang đến cho quý khách hàng 1 dịch vụ vận chuyển tốt nhất – nhanh chóng nhất – an toàn nhất!

Trân trọng!

➡️Tham khảo thêm: Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà 

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)