Mẹo chuyển nhà nhanh cho gia đình bạn | Taxitaithanhhung.vn

Chuyển nhà – một vấn đề khiến bạn đau đầu chăng? Nào là quần  áo, tủ giường cồng kềnh, các thiết bị điện tử, đồ gia dụng,…. Và bạn là một người luôn bận rộn với công việc, không có thời gian. Sau đây là một vài mẹo nhỏ sẽ giải quyết nỗi lo lắng ấy cho bạn.

Hãy cùng Taxitaithanhhung đi tìm hiểu xem đó là những mẹo gì nhé !

Mẹo chuyển nhà nhanh cho gia đình bạn

1. Lên danh sách những đồ cần chuyển, thanh lý những đồ không dùng

Danh sách những thứ cần chuyển đi giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả đồ muốn chuyển, không bỏ sót thứ gì và có thể dễ dàng kiểm tra lại đồ đạc khi đến nhà mới.

Từ đó, bạn sẽ hệ thống được những gì cần và không cần đối với bản thân.

Làm tốt công tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đó.

Nên danh sách các đồ cần chuyển nhà

2. Thuê xe chuyển đồ, đặt lịch dịch vụ chuyển nhà

Thật tệ nếu bạn đóng gói đồ đạc hoàn tất nhưng lại không thuê được xe chuyển.

Vì vậy, hãy gọi xe, đặt lịch trước với chủ xe để họ có thể đến đúng lúc vận chuyển giúp bạn.

Bạn nên chú ý đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tiết kiệm để phục vụ tốt nhất mục đích chuyển nhà của mình.

Thuê xe tải chuyển nhà

3. Dọn dẹp những thứ nhỏ nhặt trước

Nếu bạn có ý định chuyển nhà, hãy làm ngay những việc có thể làm. Hãy nhớ nguyên tắc dọn đồ nhỏ, rời rạc trước rồi mới dọn đến những đồ dùng lớn hơn.

4. Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Trước khi bạn bắt tay vào công việc dọn nhà, bạn phải chắc chắn rằng trong tay mình có đầy đủ các dụng cụ đóng gói để tránh trường hợp đang dở tay thì phải chạy đi mua.

5. Đóng gói đồ đạc đúng cách

Đóng gói đồ đạc chuyển nhà đúng cách

Hộp giấy ( thùng cartton)  là thứ bạn cần để đóng gói những đồ vật nhỏ, sách vở, dụng cụ nhà bếp,…. Nên nhớ, hãy tự tạo tay cầm trên thùng  giấy để bạn có thể di chuyển chúng dễ hơn. Mẹo cho bạn: thùng nhỏ đựng đồ nặng, thùng to đựng đồ nhẹ, đồ dễ vỡ dễ xước thì phải bọc lại bằng vải, xốp nổ, túi giấy.

▶️ Xem thêm : Mẹo sử dụng thùng carton hiệu quả khi chuyển nhà – văn phòng

Ngoài ra, hãy để đồ đạc liên quan gần nhau, đánh dấu các thùng đồ, dán danh sách những đồ có trong thùng để dễ dàng cho việc lắp đặt ở nhà mới, kiểm tra đồ đạc thuận lợi cho việc tìm đồ.

Nếu bạn muốn vận chuyển gương, nên dán băng dính lên gương theo hình chữ x rồi dùng bọc thực phẩm bọc kĩ lại. Điều này giúp gương của bạn không bị xê dịch, bị bung ra khi chuyên chở.

Bạn muốn vận chuyển tủ lạnh đến nhà mới thì nên rã đông chúng trước 1 ngày trước khi vận chuyển. Tủ lạnh phải thật khô ráo khi vận chuyển nhé.

Tủ quần áo, tủ đựng đồ cần được cố định bằng màng PE, chánh các ngăn tủ bị xô ra khi di chuyển.

Quan trọng nhất, bạn nên dành ra một thùng đồ mang tên đồ dùng cho ngày đầu tiên đến nhà mới. Thùng đồ này chứa các dụng cụ, đồ dùng thiết yếu như bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh,… cần dùng trong ngày cuối cùng trước khi chuyển đi và ngày đầu mới đến nhà mới.

6. Chụp hình các dây nối thiết bị trước khi rút

Chụp hình dây nối trước khi tháo

Bạn không thể đảm bảo rằng mình có thể nhớ chính xác các dây cắm vào đúng chỗ của nó lúc ban đầu.

Việc chụp hình lại giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng gắn lại các dây nối, mối nối tránh việc lắp sai, sửa lại nhiều lần dẫn đến hỏng hóc.

7. Lên sơ đồ, ý tưởng sắp xếp đồ đạc tại nhà mới

Sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi bạn sắp đặt được đồ đạc ngay lúc xe tải chuyển đồ đến nơi. Bạn chỉ cần hướng dẫn người vận chuyển đến nơi cần để theo sơ đồ sẵn có để sau này không phải điều chỉnh lại quá nhiều.

8. Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy gửi chúng ở nhà người thân, người quen tránh việc con quấy khóc, ảnh hưởng công việc.

Trên đây là những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn chuyển nhà nhanh, gọn, lẹ. Nếu bạn muốn công việc chuyển nhà tiến hành nhanh hơn nữa có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Trân Trọng !

Vietcom JSC