Cách đóng gói và bảo quản đồ đạc khi chuyển nhà vào ngày hè

Công việc quan trọng khi chuyển nhà chính là việc đóng gói và bảo quản đồ đạc khi vận chuyển sao cho đồ đạc được an toàn khi đến nhà mới. Công việc này đòi hỏi phải có phương pháp thực hiện đúng chuẩn để có thể bảo vệ tốt nhất cho đồ đạc và dễ dàng trong việc khuân vác vận chuyển.

Thời tiết ngày hè thường nóng bức, oi ả và có những cơn mưa ra bất chợt làm ảnh hưởng đến việc chuyển nhà đặc biệt là khâu đóng gói và bảo quản đồ đạc.

Sau đây, chuyển nhà Thành Hưng xin được chia sẻ một số cách đóng gói và bảo quản đồ đạc khi chuyển nha ngày hè. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách đóng gói đồ khi chuyển nhà vào ngày hè

1. Chuẩn bị đồ dùng đóng gói đầy đủ.

Thời tiết nóng gắt của mùa hè khiến chúng ta đễ mệt mỏi, mất nước, hiệu suất công việc giảm đi đáng kể. Việc chuẩn bị đồ dùng đóng gói đầy đủ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chạy đi chạy lại chỉ để đi mua những đồ dùng đóng gói trong cái nắng chói chang.

Đồ dùng đóng gói bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thùng carton, thùng nhựa.
  • Giấy báo, bìa carton, xốp, màng bọc nilon, màng bong bóng nổ.
  • Bút, giấy nhớ.
  • Băng dính, dây buộc.
  • Hộp dụng cụ chuyên dụng bao gồm: búa, kéo, tua vít, khoan, ….

Tham khảo : Mẹo sử dụng thùng carton hiệu quả khi chuyển nhà – văn phòng

2. Phương pháp đóng gói.

Đa số công đoạn đóng gói các đồ đạc trong nhà đều được tiến hành theo các bước:

Phân loại đồ đạc theo nhóm. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức và thời gian nếu bạn phân loại sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng và đúng chỗ vì bạn có thể kiểm soát được tất cả đồ và không phải tìm kiếm chúng loạn hết lên.

Đối với những đồ đạc dễ xước dễ vỡ thì phải dùng một lớp màng xốp bong bóng, giấy báo bao bọc xung quanh. Công tác này sẽ đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi vận chuyển. Đối với quần áo, có thể lựa chọn nhiều cách đóng gói.

Cùng tham khảo bài viết:

Xếp đồ đạc vào thùng có kích thước thích hợp và lấp đầy các khoảng trống bằng xốp, giấy vụn. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc đồ đạc bên trong thùng bị xô đẩy khi vận chuyển. Có thể dùng bìa carton để ngăn cách các đồ đạc trong thùng.

Dùng băng dính cố định, khóa chặt thùng. Tránh việc đồ đạc bị bung ra ngoài.

Dùng bút hoặc giấy nhớ ghi chú những đồ đạc có trong thùng, nhưng lưu ý khi vận chuyển. Trong thời tiết oi ả bạn chắc chắn sẽ không muốn tiêu tốn thời gian để lục tung mọi thứ để tìm đồ. Với cách ghi chú trên bạn sẽ có thể biết được đồ bạn cần đang ở đâu mà không cần mở hết các thùng.

Vận chuyển thùng đồ ra xe.

3. Lưu ý khi đóng gói đồ đạc ngày hè.

  • Đóng gói đồ đạc gọn gàng để chúng ta không tốn quá nhiều sức và thời gian để đóng gói, vận chuyển đồ ra xe.
  • Khi đóng gói không được để quá ít đồ hay quá nhiều đồ trong thùng. Đồ đạc phải được đóng vào thùng có kích cỡ thích hợp.
  • Nên chuẩn bị túi nilong đủ kích cỡ để bao quanh thùng carton để đề phòng trời mưa đột xuất.
  • Chuẩn bị đầy đủ nước uống, khăn lau khắc phục phần nào cái nóng.
  • Vào mùa hè nên chọn thời gian chuyển nhà vào sáng sớm, tránh chuyển nhà vào buổi chiều, buổi trưa.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói có thể là giải pháp tốt cho bạn khi chuyển nhà vào ngày hè. Tìm thuê dịch vụ chuyển nhà Hà Nội uy tín chất lượng bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt với mức giá thích hợp và bạn sẽ không phải mất nhiều công sức để chuyển nhà vào ngày nóng bức.

Thành Hưng hân hạnh được phục vụ quý khách!

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)