Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

Di dời nơi ở mới có biết bao nhiêu đồ cần chuyển, biết bao nhiêu việc phải lo. Đặc biệt, những món đồ mang tính phong thủy, tâm linh như bát hương, bàn thờ lại càng khiến nhiều người trăn trở không biết làm sao cho đúng.

Vậy chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Mời quý vị cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài

I. Bàn thờ thần tài mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Là người Việt bạn chắc hẳn quá quen với hình ảnh một chiếc bàn thờ nhỏ, đặt ngay dưới đất cửa ra vào phòng khách. Với những cửa hàng kinh doanh thì lại càng không thể thiếu.

Bàn thờ Thần Tài có đĩa quả, bình hoa, bộ ấm chén dát vàng, hũ gạo, hũ muối và nước. Tục thờ cúng Thần Tài bằng đĩa quả, bao thuốc và không thể thiếu một điếu thuốc châm sẵn. Nhiều gia đình còn bày thêm tượng ông Cóc ngậm tiền, sáng quay đầu ra, tồi quay đầu vào với dụng ý hút tài lộc bên ngoài và giữ trong nhà mà không bị trôi ra ngoài.

Quan niệm từ xa xưa cho rằng, bàn thờ Thần Tài đặt cửa ra vào sẽ giúp nghênh rước tiền tài, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, của cải dồi dào, tiền bạc dư giả. Vì mang ý nghĩa như vậy nên rất nhiều người băn khoăn không biết chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

Để an tâm hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Ngoài phụ trách nhiệm vụ chuyển đồ an toàn, đơn vị còn nhận tư vấn những vấn đề phong thủy, tâm linh miễn phí cho quý khách nếu có yêu cầu.

chuyển bàn thờ thần tài khi chuyển nhà

II. Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

Vấn đề này cho tới nay vẫn còn nhiều tranh cãi, và chưa có câu trả lời cụ thể là có hay không. Mỗi vùng, thậm chí mỗi gia đình, cá nhân lại có quan điểm khác nhau.

Nhiều gia đình cho rằng, khi chuyển nhà không cần thiết phải mang bàn thờ thần tài theo. Họ sẽ hóa hoặc thả trôi sông bàn thờ thần tài cùng toàn bộ đồ đạc bày biện trên đó.

Lại cũng có người thì nói nên để lại bàn thờ thần tài ở nhà cũ cho chủ nhà sau tới sử dụng. Vì họ cho rằng Thần Tài chỉ ở 1 nơi cố định như ma xó, sẽ không theo ta tới chỗ ở mới.

Vậy rốt cuộc thì chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Quan điểm còn lại thì cho rằng nên đem bàn thờ thần tài sang nhà mới, còn đồ bày biện thì không cần thiết. Họ lý giải rằng bàn thờ cũng giống như ngôi nhà, các món đồ bày biện hệt như “nội thất” trong nhà của chúng ta. Nếu mang theo “ngôi nhà” của Thần Tài tới đâu thì các vị thần cũng sẽ đi theo tới đó và tiếp tục phù hộ cho gia chủ .

III. Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ Thần Tài

hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài

Bàn thờ là nơi linh thiêng, do đó khi bạn chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới nhất định phải tuân các điều sau:

1. Làm lễ xin chuyển bàn thờ thần tài

  • Trước khi chuyển bàn thờ thần tài bạn cần tiến hành xem ngày giờ tốt. Ngoài việc tham khảo từ nguồn intrenet thì cách tốt nhất bạn nên nhờ thầy phong thủy xem ngày giờ làm lễ cũng như hướng nhà để đặt bàn thờ.
  • Hướng đặt bàn thờ cần bao quát được hết cửa ra vào
  • Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để cúng thần tài ( Hoa tươi, hương thắp, trái cây, các món mặn, vàng mã …)

2. Tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài

  • Tại nhà cũ. trước khi chuyển bàn thờ bạn hãy đặt tiền vàng, hoa tươi, 3 chén rượu sau đéo thắp 3 nén hương khấn tên họ và thỉnh các thần về nhà mới.
  • Sau khi nhang cháy được 1 nửa thì bạn tiến hành  thỉnh bàn thờ Thần Tài chuyển về nhà mới .  Nếu nhà mới quá xa thì bạn hãy để hương tàn rồi mới thỉnh các ngài về nhà mới.
  • Tại nhà mới, bạn hóa vàng, đổ rượu vào tro đốt vàng mã
  • Tiếp đó bày các lễ vật nên bàn thờ thần tài và thắp mộ tuần hương mới, rót rượu, khấn thỉnh các ngài thông báo đã chuyển về nhà mới.

Lưu ý nhỏ: Người chuyển bàn thờ phải là người đàn ông trụ cột trong gia đình, có nhiệm vụ khấn bái và chuyển dọn di dời mời thần tài đến nhà mới.

IV. Chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới cần chú ý những gì?

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Đây là việc rất nên làm. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện hoặc vì lý do nào đó không thể mang theo được, thì tới địa điểm mơi bạn nên sắm bàn thờ, bát hương và đồ trang trí mới để thỉnh thần Tài khác về nhé!

Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà có khí, hướng khác nhau. Nên khi chuyển hoặc mua bàn thờ thần tài mới thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau mới mong đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình mình nhé.

Bạn nên nhờ thầy phong thủy để có lời khuyên đúng đắn nhất. Chính họ mới biết đâu là hướng và vị trí đặt bàn thờ thần Tài đắc địa hợp mệnh nhất mang lại nhiều may mắn cho bản thân bạn và người thân.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài rất quan trọng. Dù đặt ở góc nhà, nhưng phải bao quát được cửa ra vào mới có thể rinh tài lộc cho bạn. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí góc khuất hoặc quá sâu trong nhà là những vị trí không tốt, có thể đem lại hiệu quả ngược.

Lời kết: 

Như vậy vấn đề chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không tùy thuộc vào quan niệm mỗi người. Bạn có thể để lại nhà cũ, hóa hoặc thả trôi sông, hay đem theo tới nơi ở mới đều được. Có “Tâm” ắt có “Quả”, lựa chọn thế nào cũng đều không ảnh hưởng tới cát khí của gia đình.

Để yên tâm hơn mỗi khi di dời chỗ ở, quý khách hãy gọi dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Chúng tôi chịu trách nhiệm từ đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài sản của quý khách tới những vấn đề phong thủy, tâm linh uy tín, giá tốt. Liên hệ với đơn vị ngay hôm nay để được xếp lịch khảo sát và tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm :

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)