Cách diệt côn trùng & muỗi hiệu quả không dùng hóa chất

Muỗi, gián, kiến….hay các loại côn trùng khác khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, nhất  là những ngôi nhà lâu không có người ở, hoặc đồ đạc để trong kho lâu ngày không dọn. Nơi đây chính là nơi các loại côn trùng hoành hành.

Đặc biệt khi chuyển về nhà mới (nhà mới mua hoặc đi thuê….)  thì việc diệt côn trùng là điều vô cùng cần thiết. Lúc này đồ đạc không có sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp, vệ sinh…..

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc  diệt côn trùng tuy nhiên nó là chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và môi ttrường Chính vì thế ở bài viết này Vận chuyển Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn cách diệt côn trùng & muỗi hiệu quả không dùng hóa chất  .

I. Cách đuổi muỗi 

Như các bạn đã biết muỗi là nguyên nhân gây ra các căn bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời sốt rét, sốt xuất huyết hoặc mới đây là zika. Đặc biệt với trẻ em và phụ nữ mang thai thì muỗi thực sự là lỗi lo của nhiều người.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại xịt muỗi, tuy nhiên thì khi sử dụng hóa chất này sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe mà môi trường xung quanh. Vậy để diệt muỗi không dùng đến hóa chất bạn có thể tham khảo các cách sau khi chuyển về nhà mới :

Cách đuổi muỗi hiệu quả không dùng hóa chất

1. Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh nhà

Muỗi thích sống ở nơi ẩm thấp, chum vại, nới nước bẩn như cống rãnh….do đó việc đầu tiên bạn cần làm khi về nhà mới là dọn dẹp sạch sẽ những nơi này. Đổ hết tất cả các chum nước, nếu là nước ăn hãy đãy lắp chum khi không sử dụng. Các chai lọ cũng cần dọn dẹp sạch sẽ vì mưa xuống nước ở trong chai cũng sẽ là nơi lý tưởng để muỗi hoành hành.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp thì bạn có thể thuê dịch vụ dọn nhà  của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển về nhà mới và vệ sịn nhà mới trước khi bạn sinh sống .

2. Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Muỗi sợ các loại mùi tinh dầu như dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… vì thế bạn có thể sử dụng tinh dầu này để chống muỗi. Cách sử dụng bạn bôi nên người, quần áo và sử dunh đèn xông tinh dầu đặt ở phòng ngủ, phòng khách….Bạn cũng có thể  pha tinh dầu xịt quanh phòng

3. Nước rửa bát

Nước rửa bát cũng có thể đuổi được muỗi  , bạn cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó đem để ở ngoài nhà muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén không bay vào nhà nữa.

4. Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi ngoài tác dụng làm gia vị, thuốc chữa bệnh, tỏi còn có công dụng khác là đuổi muỗi .

– Bôi nước tỏi lên da: Để đuổi muỗi bạn sử dụng nước tỏi thoa nên da, những vùng không có quần áo, tuy nhiên hãy bôi 1 lượng vừa phải thôi nhé.

– Làm dung dịch tỏi: Đập tỏi và đun với nước sổi sau đó phun vào góc nhà những nơi ẩm thấp mà muỗi hay ở.

5. Trồng cây

Muỗi rất sợ các loại cây như sả, húng quế, bạc hà,…trong nhà bạn có thể trồng các loại cây này vừa có tác dụng chống muỗi lại thân thiện với môi trường

6. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam quýt bạn đừng vất vỏ đi thay vào đó hãy phơi không để đuổi muỗi. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa.

Để đuổi muỗi bạn chỉ cần 1 ít vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt trên lữa, cách này chỉ có tác dụng theo ngày

II. Cách đuổi dán ra khỏi nhà

Update….!

094 403 35 35