Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà – Chuyển nhà Thành Hưng

Trong mọi gia đình dù nhiều hay ít người, dù sống một mình thì ngôi nhà luôn có những chiếc tủ bằng gỗ tiện ích. Đó có thể là tủ quần áo, tù giày, tủ đựng đồ…..Và khi chuyển nhà những chiếc tủ đó lại trở thành lỗi lo lắng của bạn. 

Nếu như bạn không có kinh nghiệm tháo lắp hoặc những chiếc tủ đó có giá trị cao về mặt kinh tế thì việc thuê dịch vụ tháo lắp tủ là điều cần thiết. Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Còn trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí , tự tháo lắp, tự vận chuyển nhà thì ở bài viết này dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn cách tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà an toàn – nhanh chóng.

1. Tại sao phải tháo lắp tủ gỗ một cách chuẩn chỉ

Tủ gỗ được biết đến với độ bền và tiện dụng của mình. Hầu như trong một gia đình không thể thiếu chiếc tủ gỗ nhiều công dụng. Thường thì giá cả phải đi với chất lượng và độ tiện dụng vì vậy tủ gỗ thường mang một cái giá không hề rẻ. Đặc biệt là với những chiếc tủ được làm bằng gỗ tốt, gỗ hiếm và được thiết kế riêng thì giá của nó lại càng cao.

Tủ gỗ có cấu tạo khá phức tạp và cồng kềnh nếu tháo lắp không đúng cách có thể khiến chiếc tủ bị hỏng hóc, trầy xước làm mất giá trị. Khi bạn cứ liều lĩnh tháo lắp tủ gỗ khi chưa biết cách sẽ khiến bạn hối hận và mất một khoản tiền khá lớn để mua lại chiếc tủ khác để thay thế chiếc tủ bị bạn phá hỏng. Tóm gọn lại khi không có phương pháp chuẩn để tháo lắp tủ thì vừa tốn tiền vừa tốn công và thời gian vô ích.

2. Công tác chuẩn bị

Tủ gỗ trông có vẻ cồng kềnh và khó tháo lắp, nếu không tháo lắp đúng cách sẽ dẫn đến hỏng hóc khi vận chuyển. Trước khi bắt tay vào công việc tháo lắp hãy chuẩn bị đầy đủ những công cụ đầy đủ phục vụ cho việc tháo dỡ, lắp đặt.

Tua vít

Cờ lê mỏ vít

Khoan bắn vít 2 chiều

Búa

Kìm

Thùng xốp, bọc nilon: Xác định khối lượng, kích thước của tủ gỗ để tìm dụng cụ đóng gói phù hợp cũng như xe tải vận chuyển thích hợp.

Tháo dỡ tủ đúng cách: Trước khi bắt đầu tháo dỡ bạn nên xem xét vị trí các bộ phận của tủ và đánh đấu chúng để tiện cho việc lắp đặt sau này. Nhớ nên kiểm tra xem chiếc tủ nhà mình được làm bằng lợi gỗ gì, nếu là gỗ ép thì bạn lịa càng phải tỉ tỉ, nhẹ nhàng tránh làm hỏng khi tháo.

3. Các bước tháo dỡ

Cánh tủ sẽ được tháo dỡ đầu tiên. Bạn dùng tua vít đầu 2 cạnh hoặc 4 cạnh xoáy bản lề và cánh tủ sẽ dễ dàng tháo rời.

Phần tiếp theo là mặt sau của tủ. Mặt sau của tủ thường là những tấm gỗ ép, miếng poli được đóng băng kéo dán hoặc đinh dép nhỏ gắn lại. Vì vậy, bạn có thể dùng búa có mỏ để nhẹ nhàng tháo dỡ.

Các bộ phận của thân tủ thường được liên kết với nhau bằng ốc vít và khóa. Bạn cũng sử dụng tua vít để vặn ốc ra để lấy riêng từng bộ phận thân tủ.

Sau khi thực hiện xong các bước tháo dỡ tủ gỗ bạn nên bọc thật kĩ từng bộ phận của tủ bằng bọc nilong, bọc chống xước và đặt chúng trong thùng xốp để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Hãy lưu ý những chiếc ốc vít, bản lề của chiếc tủ nên để gọn trong một chiếc túi zíp đặt trong thùng cùng các bộ phận của tủ tránh mất mát.

Đối với những chiếc tủ nguyên khối thì bạn cũng nên kĩ lưỡng bọc những chiếc túi nilong, chống xước xung quanh trước khi vận chuyển.

4. Lắp tủ gỗ

Lắp tủ gỗ đúng cách là phải lắp ráp các kệ tủ trước, lắp từ dưới chân tủ đi lên sau đó mới lắp phần mặt sau của tủ và cuối cùng là lắp ráp các cánh tủ. Phần ốc vít, bản lề, khóa, …. Hãy chắc chắn chúng được lắp đúng chỗ nhé.

Với một số bước cơ bản hướng dẫn bạn tự tháo lắp tủ gỗ khi chuyển nhà, Thành Hưng mong rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi khi tháo lắp tủ dẫn đến hỏng hóc, hao phí tiền của. Để an toàn hơn hết, bạn nên sủ dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Thành Hưng.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng tháo lắp tủ 1 cách nhanh chóng và an toàn, đặc biệt với những chiếc tủ có giá trị cao thì lựa chọn công ty vận chuyển để tháo lắp đồ trước khi chuyển về nhà mới là việc cần thiết.

Trân trọng !

Vietcom JSC