Hướng dẫn vận chuyển ti vi đúng cách | Chuyển nhà Thành Hưng

Thời đại 4.0, thời đại của công nghệ thông tin khiến cuộc sống của bạn phát triển, tiện lợi, thoải mái hơn rất nhiều. Nếu hồi xưa chúng ta khó có thể ở nhà mà quan sát cả thế giới bên ngoài kia thì bây giờ điều đó lại có thể thực hiện thông qua chiếc ti vi.

Dần dần chiếc ti vi trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện tại ti vi được dùng phổ biến là ti vi màn hình mỏng với độ gọn nhẹ cao và thời trang trong kích thước to lớn.

Vì nó mỏng và nhẹ nhưng lại to như vậy nên việc vận chuyển nó an toàn khi chuyển nhà rất khó. Bạn có thể làm hỏng chiếc ti vi yêu quý và giá trị của mình nếu bạn không biết rõ cách vận chuyển chúng đúng cách và an toàn.

Sau đây, Taxi tải Thành Hưng – công ty chuyển nhà tại Hà Nội sẽ chia sẻ, hướng dẫn cho các bạn cách vận chuyển ti vi an toàn khi chuyển nhà.

Bước 1: Tháo dỡ, đóng gói ti vi

Bước đầu tiên của vận chuyển tất nhiên là tháo dỡ ti vi khỏi vị trí ban đầu để đóng gói, chuẩn bị cho việc vận chuyển.

Trước khi tháo dỡ ti vi hãy nhớ chụp hình lại vị trí các dây nối, các giác cắm của ti vi liên kết với các đồ điện tử khác để tiện cho việc lắp đặt sau này. Từ đó bạn sẽ không còn lo sợ việc lắp đặt lại ti vi sẽ tốn nhiều thời gian và dễ bị nhầm lẫn dây nối.

Các thao tác tháo dỡ được thực hiện: rút phích cắm điện – tháo dỡ các giác cắm – tháo bỏ giá treo tường của ti vi (nếu có). Sau khi tháo dỡ ti vi xong phải tiến hành ngay việc đóng gói. Đóng gói càng cẩn thận, kĩ càng càng hạn chế việc ti vi bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Ngay khi những dây nối, giác cắm được tháo dời hãy cho chúng vào những bọc nilong để không bị mất, thất lạc khi vận chuyển. Bạn có thể dán giấy ghi chú vào mặt ngoài túi để tránh việc nhầm lẫn dây cắm giữa các đồ điện tử với nhau.

Trước khi bỏ tivi vào thùng để đóng gói bạn nên lau hết bụi bẩn bám trên ti vi bằng dung dịch chuyển dụng cho lau dọn đồ điện tử. Nếu bạn còn giữ lại thùng đựng ti vi lúc mua thì hãy dùng luôn nó để đóng gói lại bởi đó là chiếc thùng được nhà sản xuất chuẩn bị, đảm bảo được sự an toàn của ti vi cao nhất.

Nếu không còn bạn có thể tìm mua thùng carton phù hợp với kích thước của tivi. Trước khi đặt tivi vào thùng bạn nên bọc kĩ bốn góc của tivi bằng nilong dập bóng khí và chắc chắn ràng trong thùng có chuẩn bị các mút xốp lót, chèn để giảm xóc, tránh xước, trách bị xô lệch khi vận chuyển.

Lưu ý màn hình là bộ phận dễ vỡ và quan trọng của tivi nên cần được bọc lại bằng thảm hoặc nilong dập khí, phải đặt màn hình tivi ngửa lên trên khi đặt trong thùng. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng bút ghi chú bên ngoài thùng “đồ dễ vỡ” để mọi người biết và cẩn thận khi vận chuyển.

Bước 2: Vận chuyển tivi

Đối với tivi bạn nên vận chuyển bằng xe ô tô. Đặt ti vi nằm trên các băng ghế, cố định chúng gắn chặt với băng ghế, màn hình hướng lên trên và tuyệt đối không dựng đứng ti vi mà không có giá đỡ. Hoặc đặt tivi ở những chỗ an toàn, tránh xa các đồ vật khác để hạn chế việc chúng rơi, đè lên ti vi trong quá trình vận chuyển.

Khi lưu thông trên đường, tài xế lái xe chở đồ cũng phải cẩn thận khi di chuyển qua những khúc cua, đường hẹp, đảm bảo chạy êm để không gây ảnh hưởng đến tivi và các đồ bên trong.

Bước 3: Kiểm tra lại ti vi

Sau khi vận chuyển ti vi đến nhà mới, bạn phải kiểm tra lại chất lượng sản phẩm và hình dáng bên ngoài của ti vi xem có gì bất thường để kịp thời khắc phục. Đây là bước cuối cùng trong việc vận chuyển tivi an toàn bạn cần thực hiện.

Để hạn chế rủi ro khi vận chuyển bạn nên tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. So với bạn thì những nhân viên của các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có kinh nghiệm hơn, chuyên nghiệp hơn trong việc tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển đồ đạc nhất là chiếc ti vi sao cho an toàn nhất.

Lời kết : Trên đây là bài hướng dẫn cách vận chuyển tivi an toàn. Nếu như bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, xin vui lòng liên hệ với Xe tải Thành Hưng chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển nhà nhanh chóng – an toàn .

Trân Trọng !

Cùng chủ đề : 

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

 

Vietcom JSC