Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

Bạn muốn chuyển nhà đến nơi ở mới. Bạn đau đầu với việc di chuyển những đồ đạc cồng kềnh  nặng như tủ lạnh, tủ gỗ, điều hòa, tivi……

Hướng dẫn tháo và lắp tủ gỗ khi chuyển nhà

Hướng dẫn vận chuyển ti vi đúng cách

Nếu như bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, với dịch vụ chuyển nhà trọn gói các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn tháo lắp và đóng gói chúng 1 cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ít đồ đạc và bạn muốn tự vận chuyển chúng thì bạn cũng đừng lo lắng, Taxi tải Thành Hưng – Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ mách cho bạn các bước vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà.

Các bước để di chuyển, vẫn chuyển tủ lạnh an toàn về nhà mới 

Bước 1: Lấy hết tất cả thực phẩm có trong tủ ra ngoài

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không mua thêm đồ dự trữ cất vào tủ lạnh trước ngày chuyển nhà. Nếu trong tủ của bạn còn quá nhiều thức ăn cần cất đông thì bạn có thể đi gửi đồ ở tủ lạnh người thân, hàng xóm hoặc đem cho người khác.

Nhớ rằng không thể để bất cứ thực phẩm, gia vị nào trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Bởi nếu bạn giữ nguyên thực phẩm trong tủ lạnh và vận chuyển thì việc đó chỉ làm chiếc tủ lạnh yêu quý của bạn bị hỏng nhanh hơn mà thôi.

Bước 2: Tháo dỡ hết các khay đựng, kệ trong tủ lạnh

Việc tháo dỡ hết những khay đựng, kệ trong tủ lạnh ra ngoài sẽ trách việc những chiếc khay kệ đó bị bung ra rơi lộc xộc trong tủ làm hỏng tủ và khiến tủ bị lệch trọng tâm khi di chuyển.

Hoặc bạn có thể cố định những khay kệ đó bằng băng dính để chúng không tự do di chuyển khi vân chuyển tủ lạnh.

Bước 3: Ngắt điện để tủ lạnh rã đông và làm khô tủ lạnh

Bạn nên làm những việc này trước lúc cần chuyển nhà khoảng từ 8-10 tiếng trước khi chuyển nhà để tủ lạnh có thời gian nghỉ. Rút phích cắm điện và cuộn chúng thật gọn để không gây cản trở khi vận chuyển.

Rã đông tủ tránh việc những phần băng đọng trong tủ lạnh chảy nước chảy vào những phần hở của tủ khiến tủ có thể bị rò rỉ điện khi cắm lại rất nguy hiểm. Sau khi những phần băng đá đã tan hết hãy dùng khăn khô để lau lại. Việc này sẽ giúp bạn vệ sinh tủ, loại bỏ những mùi hôi, bụi bẩn bám trong tủ lạnh trong một thời gian dài sử dụng.

Bước 4: Cố định chặt cửa tủ

Khi vận chuyển bị rung lắc khá mạnh nên nếu cửa tủ không được cố định thì chúng có thể bị bung ra lúc vận chuyển. Chắc chắn bạn không muốn điều này xảy ra!

Bạn có thể cố định các ngăn tủ đông và mát tủ bằng dây cao su, dây vải chắc chắn để tránh làm tủ lạnh bị trầy xước. Đối với loại tủ lạnh có hai cánh bạn có thể thêm phần buộc dây cố định hai nắm của. Lưu ý không nên buộc quá chặt, quá khít sẽ có thể làm bạn gặp khó khăn khi tháo dỡ.

Bước 5: Di chuyển tủ

Bạn không thể vận chuyển tủ một mình, hãy tìm một đến hai người để hỗ trợ bạn. Một công cụ hữu ích khi di chuyển tủ lạnh là xe đẩy tay. Bạn nên chọn mua hoặc thuê, mượn một chiếc xe đẩy tay có phần sàn xe vừa với đáy tủ lạnh và có dây đai cố định. Nếu xe đẩy không có dây đai thì bạn có thể tìm mua thêm.

Nếu tủ lạnh bạn để sát tường thì nên kéo tủ lạnh ra và nhẹ nhàng luồn xe đẩy vào. Khi luồn xe đẩy vào hãy hạn chế việc nghiêng tủ lạnh. Sau khi tủ an vị trên xe đẩy thì phải cố định tủ với xe bằng dây thừng hoặc dây cao su.

Không được đặt tủ lạnh nằm xuống dù vì bất cứ lý do gì để tránh việc dầu chảy vào trong giàn lạnh. Khi di chuyển tủ lạnh hãy giữ tủ lạnh thẳng đứng và nếu phải nghiêng tủ thì nghiêng một góc càng thẳng đứng càng tốt.

Trong quá trình di chuyển tủ lạnh lên sàn xe tải phải hết sức chú ý, nhẹ nhàng. Khi đưa được tủ an toàn lên sàn xe tải bạn phải cố định tủ lạnh ở vị trí thẳng đứng. Có thể giữ nguyên tủ lạnh trên xe đẩy thì càng tốt hoặc chặn xung quanh tủ những.

Lời kết : 

Trên đây là các bước vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà mà Taxi tải Thành Hưng – Xe tải Thành Hưng  muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn cần thuê dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói hay đơn giản chỉ thuê việc tháo lắp và di chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới. Xin vui lòng liên hệ với chuyển nhà trọn gói Thành Hưng Hà Nội, chúng tôi rất sẵn sàng phục vụ bạn!

Trân Trọng !

Phạm Ngọc Đức