Cần chuẩn bị những vật dụng nào khi đóng gói chuyển nhà

Sau khi xem xét một số yếu tố, bạn quyết định tự chuyển nhà mà không cần nhờ đến dịch vụ. Nhưng đối với một người chưa từng có kinh nghiệm chuyển nhà, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu!

Mọi công việc muốn hoàn thành tốt thì phải luôn có sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, chuyển nhà cũng không ngoại lệ.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà, Thành Hưng xin được giới thiệu đến các bạn bước đầu khi chuyển nhà: những vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói.

Chắc hẳn bạn không muốn khi đang xếp đồ vào thùng lại không thấy thùng đâu, cần dán thùng nhưng lại không có băng dính, kéo, ….

Việc chuẩn bị đầy đủ những vật dụng đóng gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi không phải chạy đi chạy lại mua đồ và cũng không làm gián đoạn công việc bạn đang làm.

Vậy, những vật dụng đóng gói đó bao gồm những gì? Hãy cùng Vận chuyển nhà Thành Hưng  tìm hiểu nhé!

1. Găng tay, mũ, áo bảo hộ

Chiếc găng tay vải sẽ giúp đôi tay của bạn không bị xước, phồng rộp da khi vận chuyển đồ đạc cồng kềnh và đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với đồ điện.

Khi chuyển nhà chắc chắn sẽ rất bụi vì vậy bạn nên chuẩn bị những chiếc mũ, áo bảo hộ để không làm bẩn quần áo, đầu tóc lúc làm việc.

2. Thùng đóng gói: thùng carton, thùng nhựa

Nếu bạn còn giữ những chiếc vỏ đựng cũ khi mua tivi, điều hòa, máy giặt, …. – những đồ điện tử điện lạnh yêu cầu cao về đóng gói thì hãy sử dụng chúng để đóng gói vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà. Bởi những bao bì cũ của các sản phẩm trên đã được nhà sản xuất nghiên cứu kĩ sẽ đảm bảo an toàn cao khi vận chuyển đồ đạc.

Nếu nhà bạn không còn những bao bì, thùng đựng cũ thì bạn nên chuẩn bị những thùng carton có kích cỡ phù hợp để đóng gói đồ đạc.

Tùy theo yêu cầu mà bạn có thể sử dụng thùng carton hay thùng nhựa để đóng gói đồ đạc. Hiện nay thùng carton được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực chuyển nhà bởi nhưng ưu điểm mà nó mang lại: giá thành rẻ, có nhiều kích cỡ, nhiều loại. Tuy nhiên thùng carton dễ bị bóp méo, biến dạng và dễ thấm hút nước.

Thùng nhựa là sự lựa chọn để khắc phục những nhược điểm của thùng carton nhưng lại có giá thành hơi “chát”. Gợi ý cho bạn nên dùng thùng nhựa khi đựng những đồ đạc dễ hư hỏng khi bị thấm nước như giấy tờ, đồ điện, ….

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng thùng carton hiệu quả khi chuyển nhà – văn phòng

3. Băng dính, dây buộc

Khi bạn đã có trong tay đầy đủ những thùng đựng phù hợp thì bạn cũng cần chuẩn bị băng dính, dây buộc để dán và cố định thùng hàng.

4. Dụng cụ tháo, lắp, cắt

Nên chuẩn bị một hộp dụng cụ đầy đủ gồm có: búa, tua vít, kéo, dao, cờ lê, … để sẵn sàng cho công việc cắt, tháo, lắp đồ đạc trong nhà.

5. Màng PE, mút xốp bong bóng, xốp, vải, bìa carton cũ, giấy vụn, báo

Dùng màng PE bao bọc xung quanh đồ vật sẽ bảo vệ chúng không bị trầy xước, mất tính thẩm mĩ khi đóng gói, vận chuyển.

Mút xốp bong bóng, vải sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi đóng gói, vận chuyển đồ dễ vỡ, bảo vệ tối đa đồ đạc của bạn khi làm rời, va chạm với các đồ vật khác.

Bạn nên dùng xốp, vải, bìa carton cũ để làm đế lót trước khi xếp đồ vào thùng và phủ lên đồ vật trước khi đóng gói và chèn vào những chỗ trống trong thùng đồ để cố định đồ đạc trong thùng không bị dịch chuyển lung tung.

Bạn cũng có thể dùng những tờ báo cũ để lót và bỏ vào trong những chiếc bát, ly, tách, … để vận chuyển chúng an toàn.

6. Giấy nhớ, bút ghi

Sau khi đóng gói đồ đạc vào thùng bạn nên dùng bút ghi, giấy nhớ để ghi chú bên ngoài về những vật dụng có trong thùng. Việc làm này giúp bạn dễ dàng chú ý những đồ đạc cần cẩn thận khi vận chuyển và biết rõ bên trong thùng có những gì mà không cần dỡ, mở thùng.

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng này tức là bạn đã sẵn sàng cho “chiến dịch” tự chuyển nhà của bản thân. Muốn biết những bước tiếp theo cần làm khi chuyển nhà hãy luôn theo dõi các bài viết của Thành Hưng để có thêm kinh nghiệm.

Lời kết : Việc chuyển nhà thực sự không hề đơn giản như bạn nghĩ, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ xem nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay tự chuyển nhà nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 094.403.35.35 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé !

Trân trọng !

Có thể bạn quan tâm : 

 

Vietcom JSC