Một số lưu ý khi chuyển nhà Bắc Nam| Taxitaithanhhung.vn

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển, giao thương giữa các thành phố lại càng chặt chẽ, mật thiết. Do yêu cầu của công việc khiến bạn phải chuyển nhà Bắc Nam.

Bạn lo lắng không biết chuyển nhà như thế nào mới đạt hiệu quả cao mà vẫn an toàn? Với kinh nghiệm đúc kết từ bề dày lịch sử thành lập, chuyển nhà Thành Hưng xin gửi đến những lưu ý khi chuyển nhà Bắc Nam qua bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị chuyển nhà.

Về cơ bản trong bước chuẩn bị chuyển nhà, chuyển nhà Bắc Nam không có gì khác so với chuyển nhà thông  thường. Để quá trình  chuyển nhà diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất chúng ta cần có các thao tác sau:

  • Xác định nơi ở mới: vì đặc thù khoảng cách giữa nhà mới và nhà cũ của bạn khá xa nên bạn có thể đích thân tìm hoặc nhờ người quen trợ giúp để có được một nơi ở mới phù hợp.
  • Lên kế hoạch cụ thể:

Nếu bạn là người luôn theo dõi những bài viết tin của Thành Hưng thì không thể không hiểu biết tầm quan trọng của bản kế hoạch mà đội ngũ luôn nhấn mạnh.

Thực sự việc lên kế hoạch rất quan trọng trong việc chuyển nhà Bắc nam. Bản kế hoạch cụ thể phải đề cập đến thời gian, các bước tiến hành, ….sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro, tiết kiệm thời gian, công sức khi chuyển nhà Bắc nam. Đặc biệt bản kế hoạch này phải lập ra ít nhất 1 tháng trước khi chuyển nhà. 

  • Lên danh sách những đồ cần chuyển và thanh lý những đồ không cần thiết.

Đồ đạc càng ít, càng nhỏ gọn thì việc vận chuyển, đóng gói lại càng nhanh và ít xảy ra hiện tượng thất thoát đồ khi chuyển nhà. Danh sách những đồ cần thiết và những đồ không cần thiết để thanh lý là việc nên làm để dễ dàng kiểm soát được đồ và nâng cao hiệu quả chuyển nhà.

Bạn có thể tham khảo cách thanh lý đồ đạc qua bài viết của Thành Hưng: ….

  • Lựa chọn phương thức chuyển nhà từ đó chuẩn bị được chi phí.

Đối với chuyển nhà Bắc Nam thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Dịch vụ này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng, đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi chuyển nhà. Hãy cẩn thận đẻ có thể tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng và nên chọn những công ty có chi nhánh tại hai miền Nam Bắc sẽ càng thích hợp hơn.

Với quãng đường dài khi chuyển nhà Bắc nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên bạn hãy chuẩn bị một lượng tiền thích hợp và phải chuẩn bị thêm chi phí dự phòng.

  • Lựa chọn phương tiện.

Chuyển nhà đường dài Bắc nam có hai hình thức vận chuyển bạn có thể sử dụng.

  • Vận chuyển bằng máy bay: Lợi ích mang lại là thời gian vận chuyển nhanh chóng, đồ đạc an toàn, không trầy xước và hạn chế là tốn nhiều chi phí.
  • Vận chuyển bằng ô tô, tàu hỏa: chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn vận chuyển bằng máy bay nhưng thời gian sẽ kéo dài lâu hơn và đồ đạc cần đóng gói thật cẩn thận vì dễ bị va chạm khi di chuyển.

Tùy vào khối lượng đồ đạc, chi phí gia đình mà bạn có thể chọn lựa phương tiện vận chuyển phù hợp nhất.

  • Liên hệ thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ như internet, báo, sữa giao tận nhà dừng sử dụng dịch vụ.

2. Chuyển nhà.

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà thì việc đóng gói, vận chuyển thì bên công ty cung cấp sẽ chịu trách nhiệm làm theo như hợp đồng định sẵn. Tuy nhiên bạn vẫn cần tự mình hoặc nhờ những người tin tưởng làm những việc sau đây:

  • tự đóng gói đồ đạc cá nhân, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng, vàng bạc đá quý càng phải tự đóng gói, bảo quản bên mình, tự vận chuyển.
  • Luôn phải có người giám sát, kiểm tra trong quá trình đóng gói cũng như kiểm lại số lượng đồ đạc khi chuyển đến nhà mới đồng thời giám sát quá trình lắp đặt .

Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đã sở hữu một số hiểu biết nhất định về chuyển nhà Bắc nam. Thành Hưng hân hạnh được phục vụ, cung cấp cho bạn những dịch vụ chuyển nhà cao cấp, uy tín, chất lượng. Chúc bạn và gia đình có một ngày làm việc thật thoải mái và hiệu quả.

Trân trọng!

Vietcom JSC