Trước khi chuyển nhà cần phải chuẩn bị những gì?

Một cuộc sống mới vui vẻ, mọi điều tốt đẹp là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi dọn đến  một nơi ở mới. Nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, taxitaithanhhung.vn sẽ cung cấp những hướng dẫn chi tiết nhất, giúp bạn nắm rõ chuyển nhà mới cần làm gì để từ đó có khởi đầu tốt đẹp và buồm xuôi gió.

trước khi chuyển nhà cần chuẩn bị

I. Những việc cần làm trước khi chuyển nhà.

1. Lên kế hoạch chuyển nhà.

Bao gồm các việc cơ bản và bao quát nhất như: chọn ngày chuyển nhà để sắp xếp công việc, đồng thời quyết định về hình thức dọn nhà (thuê xe ba gác, thuê xe tải chuyển đồ, hay là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói) để từ đó có sự chuẩn bị phù hợp nhất.

2. Thanh lý đồ đạc trong nhà.

Xem xét các đồ đạc không thực sự cần thiết hoặc đã hết giá trị sử dụng và tiến hành thanh lý để giảm đi lượng đồ bạn đang có,để từ đó tiết kiệm hơn chi phí vận chuyển cho gia đình. Bạn cũng có thể tặng lại cho người quen,người thân hay bán cho các cửa hàng thanh lý, đăng bán online hoặc bán ve chai,…Tham khảo chi tiết tại: Mẹo thanh lý đồ khi chuyển nhà

3. Tìm thuệ dịch vụ vận chuyển uy tín.

Đây được xem là một việc làm quan trọng, nó quyết định đến chất lượng chuyển dọn nhà của bạn. Còn gì tệ hại hơn khi chọn nhầm dịch vụ kém uy tín, làm mất đồ đạc và làm hư hỏng máy móc gia đình?. Do đó khâu này cần cẩn thận và đầu tư thời gian để tìm hiểu, tham khảo.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội – Thành Hưng tự hào là công ty cung cấp giải pháp chuyển nhà chuyên nghiệp – uy tín – an toàn. Quý khách có nhu cầu vận chuyển vui lòng liên hệ số 094.403.35.35 để được tư vấn Miễn Phí!

4. Ngưng dùng các dịch vụ tại nhà cũ.

Bạn cần thông báo việc bạn thay đổi nơi sinh sống với các đơn vị dịch vụ như internet, truyền hình cáp, giao báo hay điện nước, …để được hướng dẫn các thủ tục chấm dứt hợp đồng hoặc là chuyển đổi địa điểm.

5. Những vật dụng cần mua.

Có rất nhiều thứ bạn cần phải sắm cho ngày đầu tiên về nhà mới, liệu bạn có chắc chắn sẽ sắm hoàn tất cả chúng? Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn danh sách những vật dụng cần thiết bạn cần mua và giảm bớt chi tiêu chi phí:

  • Đồ dùng chung.

Giấy vệ sinh, khăn giấy, nhựa hoặc xốp, đồ dùng nhựa, đồ hộp mở, thuốc, đèn pin, … Những vật dụng này rất cần thiết, bắt buộc bạn phải có ít nhất 1 cái ở trong nhà mới. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế mua quá nhiều đồ vì sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển.

  • Vệ sinh vật tư.

Chổi, cây lau kính, các loại vật dụng làm sạch nhà, bàn chải, túi đựng rác….Nếu thiếu chúng, bạn sẽ không thể nào làm sạch ngôi nhà mới của bạn một cách trọn vẹn được. Vì vậy, bạn cần dùng đến chúng để làm sạch mọi thứ.

  • Công cụ vật tư.

Các vật dụng như: Tua vít, búa, băng keo, bút chì, hộp cắt, dây thước đo, đinh, kéo, molet, kềm, dây điện, cuộn băng keo đen, máy cắt, máy khoan… Rất cần thiết, bạn sẽ sử dụng chúng thường xuyên, đặc biệt trong giai đoạn tuần đầu khi về nhà mới để sắp xếp đồ dùng hợp lý và ngăn nắp nhất.

II. Thủ tục về nhà mới đúng phong thủy

1. Xem ngày tốt trước khi chuyển nhà

Đây là việc làm rất quan trọng, giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi sau khi về nhà mới. Để biết chi tiết mời bạn đọc tham khảo: Cách xem ngày tốt chuyển về nhà mới

2. Chuẩn bị văn khấn nhập trạch

Văn khấn là sự bày tỏ tâm thành cầu xin của người làm lễ trước các đấng vô hình – linh thiêng. Xem ngay: Bài văn khấn nhập trạch chuyển về nhà mới

3. Làm lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Nhập trạch là chuyển vào nhà mới – ngôi nhà bạn mua hoặc tự xây . Đây là một nghi lễ vô cùng quan trọng trong quan niệm tín ngưỡng của ông cha ta từ xưa đến nay.

Chi tiết xem tại: Hướng dẫn làm lễ cúng nhập trạch chuyển về nhà mới

3. Xông nhà, tẩy uế

Theo quan niệm của ông cha ta, thì khi chuyển đến nhà mới chúng ta cần xông nhà tẩy uế để xua tan đi những điều không may mắn. Cách xông nhà tẩy uế như thế nào mờ bạn đọc tìm hiểu Tại Đây

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp được một phần nhỏ bé là gợi ý cho các bạn về công tác chuẩn bị trước khi chuyển về nhà mới. Chúc cho việc chuyển nhà của các bạn trong tương lại được thuận lợi.

Trân trong!

Vietcom JSC