Giữa đại dịch corona tài xế cần làm gì để không nhiễm dịch bệnh?

Tính tới thời điểm hiện tại ( 8/2/2020) Việt Nam đã ghi nhận 13 ca nhiễm virus corona ( 2019- nCoV) trong đó đã bình phục 3. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì mỗi người dân đều phải tự giác trong việc phòng và chống dịch. Xem cập nhật thông tin đại dịch virus corona Tại Đây 

Khi mà lượng khách hàng di chuyển bằng xe khách, taxi…với mật độ cao thì các anh em tài xế cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc phòng và chống dịch. Vậy giữa đại dịch corona tài xế cần làm gì để không nhiễm dịch bệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mà Vận tải Thành Hưng chia sẻ dưới đây nhé !

1. Luôn sử dụng khẩu trang y tế

Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona ( 2019- nCoV) gây ra thì tất cả hành khách cũng như lái xe phải đeo khẩu trang y tế. Đồng thời,  tài xế nên sử dụng dung dịch vệ sinh khử trùng để làm sạch nhanh những vị trí mà nhiều người tiếp xúc trên xe.

2. Không nhận trở động vật trên xe

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong cơ thể động vật, chính vì thế tuyệt đối không  nên vận chuyển động vật trên xe. Vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc nhiễm bệnh về đường hô hấp.

3. Vệ sinh xe thường xuyên 

Vệ sinh xe thường xuyên

Do tính chất công việc, 1 ngày anh em tài xế có thể đón rất nhiều khách, theo nghiên cứu cho thấy thì corona ( 2019- nCoV) có thể sống trong bề mặt kim loại 12 tiếng và quần áo 6 tiếng. Do đó bạn cần thường xuyên vệ sinh xe, phun thuốc khử trùng trong và ngoài xe.

Nhất là các vị trí hay chạm tay vào như vô-lăng, núm chỉnh radio/âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe… là những khu vực dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn nhất. Bên cạnh đó, nên vệ sinh điều hòa, bộ lọc không khí.

4. Thường xuyên rửa tay 

Trong quá trình đưa đón khách, người lái xe, thường phải sờ, chạm vào rất nhiều chi tiết trên xe  …. Do đó bạn nên thường xuyên rửa tay sau khi tiếp xúc các bộ phận trên xe để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

5. Điều chỉnh nhiệt độ trên xe 

Việc sử dụng điều hòa trên xe đúng cách sẽ giúp hạn chế các tác nhân gây hại trong không khí, virus corona thường suy yếu ở nhiệt độ trên 20 độ C nhất là trên 25 độ C. Như vậy, tài xê nên để nhiệt độ trên 25 độ C không được để điều hòa quá lạnh.

6. Đến cơ sở y tế gần nhất nếu phát hiện dấu hiệu bất thường 

Bảo vệ mình là bảo vệ những người xung quanh mình nên khi có dấu hiệu bất thường bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Biểu hiện của nhiễm virus corona ( 2019- nCoV)  là  sốt, ho, khó thở… Thế nhưng, có rất nhiều trường hợp đã nhiễm virus nhưng lại không hề có triệu chứng.

 

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý cần thiết cho anh em tài xế, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn !

Trân Trọng !

▶️ Xem thêm : Những lưu ý khi chuyển nhà mùa dịch bệnh Corona

 

Vietcom JSC