Lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè bạn không thể bỏ qua

Chuyển nhà vào mùa hè khá lý tưởng, trời khô ráo, sáng nhanh tối muộn nhưng lại khá nóng bức, con người dễ mất sức khi làm việc. Với những lưu ý mà vận chuyển Thành Hưng đề cập qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuyển nhà vào mùa hè một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để giảm bớt sự ảnh hưởng của cái nóng đến hiệu suất công việc khi chuyển nhà vào mùa hè, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

Lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè
Lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè

1. Lên kế hoạch chuyển nhà thật rõ ràng, tỉ mỉ.

Mọi thứ nên được sắp xếp theo một trật tự nhất định dựa vào kế hoạch để đảm bảo mọi việc diễn ra vào ngày chuyển nhà suôn sẻ, trôi chảy, không bị ngắt quãng làm chậm trễ thời gian, tiêu tốn sức lực.

Bản kế hoạch tốt nên đề ra đầy đủ, rõ ràng, chi tiêt ngày, thời gian chuyển nhà, những đồ đạc phải chuyển đi, nhiệm vụ mỗi người, ….

➡️Mời bạn đọc tham khảo bài viết: Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn-nhanh chóng-tiết kiệm

2. Chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi vận chuyển.

Trời mùa hè rất nóng nên mọi thứ phải được bắt đầu sớm và được chuẩn bị kĩ lưỡng.

Thời gian thích hợp để chuyển nhà mùa hè là vào sáng sớm, không nên chuyển nhà vào tối muộn nên phải chuẩn bị kĩ lưỡng để không để thời gian lãng phí. Chuẩn bị kĩ đồ đạc đóng gói, đóng gói đồ sẵn sàng vận chuyển trước ngày chuyển nhà, liên hệ với người vận tải nếu bạn tự chuyển nhà.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên bàn bạc thật kĩ với bên công ty cung cấp dịch vụ để đảm bảo đúng tiến độ.

Trước ngày vận chuyển bạn phải thông báo với các bên cung cấp dịch vụ tại nhà cũ yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ, xin phép bảo vệ chung cư cho xe đỗ dưới nhà, ….

3. Chuẩn bị nước mát, đồ ăn nhẹ giải nóng.

Chuẩn bị nước mát để uống khi chuyển nhà

Chuyển nhà vào ngày hè rất mất sức, dễ bị mệt mỏi, mất nước nên bạn cần chuẩn bị nước mát, đồ ăn giải nóng để phục hồi sức lực. Nước mát bạn có thể chuẩn bị là hỗn hợp nước chanh đường có hòa một chút muối, nước khoáng, nước tăng lực, … Về đồ ăn thì nên chọn những loại trái cây ướp lạnh giải nhiệt như dưa hấu, mía, …

4. Bảo quản đồ đạc cẩn thận.

Một số đồ dùng trong nhà như máy lạnh, tủ lạnh, tivi, … không thể gặp trực tiếp ánh mặt trời nên bạn cần chú ý đóng gói vận chuyển cẩn thận. Bạn có thể sử dụng vải bạt để phủ lên chúng lúc vận chuyển.

Bên cạnh đó những đồ dùng dễ vỡ như thủy tinh, gốm, … bạn nên chú ý trong đóng gói và vận chuyển tránh tình trạng bị vỡ.

5. Nên có kế hoạch dự phòng khi trời mưa.

Mùa hè luôn gắn liền với những cơn mưa bất chợt,  mưa rào chợt đến rồi chợt tan. Vì vậy hãy xem thời tiết để đảm bảo ngày chuyển nhà bạn có thể diễn ra suôn sẻ. Đồng thời nên chuẩn bị những đồ dùng phòng bị khi trời mưa như bạt trùm, túi nilong, áo mưa, …Xem thêm: Chuyển nhà gặp mưa tốt hay xấu

Hy vọng rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi chuyển nhà. Để tiện lợi, không phải làm quá nhiều việc khi chuyển nhà bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số hotline: 094.403.35.35. 

Trân trọng!

Vietcom JSC
Latest posts by Vietcom JSC (see all)