Cách xem ngày tốt để mua xe tải, ô tô, xe gắn máy

Từ xưa tới nay, chúng ta thường hay xem ngày lành tháng tốt trước khi tiến hành các công việc như: xây nhà, nhập trạch, cưới hỏi, động thổ, ma chay… Nhưng thời nay, “phú quý sinh lễ nghĩa”, có rất nhiều người kĩ tính, chọn cả ngày đẹp đế mua xe cộ.

Bài viết này Thành Hưng sẽ cung cấp cho các bạn thêm những kiến thức nhất định về việc chọn ngày để mua xe hợp với tuổi và bản mệnh.

Cách xem ngày đẹp mua xe
Cách xem ngày đẹp mua xe

1. Lý do nên xem ngày khi mua xe.

Lý do thứ nhất: Xét về mặt phong thủy liên quan tới việc chọn ngày đẹp mua xe thì việc mua và lấy xe vào ngày đẹp, giờ đẹp là cách để thu hút vận may, giúp cho việc di chuyển của bạn an toàn và thuận lợi. Nếu như phương tiện gắn liền với công việc hay chuyện làm ăn thì còn mang tới nhiều tài lộc và may mắn.

Lý do thứ 2: Việc xem ngày tốt để mua xe không chỉ tốt theo phong thủy mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. “Cần tắc vô áy náy”, khi bạn thận trọng và chu đáo trong những việc quan trọng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái, góp phần tạo nên một môi trường tích cực và thu hút vận may cho chính bản thân mình.

2. Cách chọn ngày tốt lấy xe theo tuổi.

Chọn ngày tốt lấy xe ô tô, xe tải, xe máy… trong phong thủy là cách người mua dựa trên tuổi, ngày tháng năm sinh của mình tương ứng với cung mệnh nào trong luật ngũ hành để chọn ngày tốt nhất, đẹp nhất có ý nghĩa mang lại bình an, tài lộc và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với con đường làm ăn, kinh doanh của gia chủ, để đưa xe về nhà.

Khi xem ngày, gia chủ chọn năm sinh (Âm lịch), chọn tháng, năm (Dương lịch) gia chủ dự định mua xe . Với mỗi ngày tốt được lựa chọn ra, Gia chủ có thể xem giờ tốt cụ thể để tiến hành mua xe ô tô hoặc xe máy, xe tải… tiến hành nhận xe và làm giấy đăng ký lái xe.

3. Chọn màu xe theo mệnh để thu hút tài lộc.

Chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Noài việc chọn ngày đẹp, gia chủ nên chọn màu cho xe sao cho hợp tuổi, và cũng nên chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.

  • Người mệnh Kim nên chọn các xe màu nâu hay vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt hoặc xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe có màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, hồng, cam.
  • Người mệnh Mộc nên sử dụng màu xe là màu xanh nước biển, đen hoặc tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng hay da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng và vàng ánh kim.
  • Người mệnh Thủy nên mua xe màu trắng, vàng nhạt. Cũng có thể sử dụng màu cùng mệnh như: xanh nước biển, đen, màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như: nâ và vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là 2 màu khắc xuất vì vậy bạn cũng nên thận trọng khi lựa chọn.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn xe có màu xanh lá cây. Đồng thời có thể chọn xe màu da cam, đỏ hay hồng cùng mệnh. Cần tránh xe màu xanh nước biển và đen.
  • Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ, hồng, da cam. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt hay bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và không lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Nếu như chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không hề thích màu đó, thì điều này cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe vì vậy nên cân nhắc kĩ về vấn đề này.

Lời kết:

Việc xem ngày tốt- xấu để mua xe phần nào giúp cho gia chủ an tâm hơn, tuy nhiên nó không hoàn toàn tuyệt đối để chúng ta lựa được một chiếc xe ưng ý vì vậy nên cân nhắc về số tiền mình có hay giá trị mà chiếc xe mang lại để giúp mình nhiều hơn trong cuộc sống nhé.

Hiện nay, taxi tải Thành Hưng đang cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tại Hà Nội. Bạn có nhu cầu thuê xe xin vui lòng liên hệ hotline 094.403.35.35

Trân trong!

Vietcom JSC