Những lưu ý khi vận chuyển piano – Chuyển nhà Thành Hưng

Chuyển nhà rất ngại chuyển những vật cồng kềnh, có kích thước lớn. Piano là một trong những đồ đạc có kích thước khá lớn và cũng khá đắt đỏ.

Piano là một loại nhạc cụ cao quý, sang trọng và có vị trí rất quan trọng trong tâm của người chơi nhạc.

Việc vận chuyển piano khi chuyển nhà rất được chú ý với mong muốn chiếc piano của mình được đưa đến nhà mới an toàn, không trầy xước hỏng hóc.

Giải tỏa nỗi lo này, công ty vận tải thành hưng xin bày tỏ quan điểm của mình về những lưu ý khi vận chuyển piano.

Khó khăn gặp phải khi vận chuyển piano

Với “thân hình đầy đặn”, nặng từ 130kg – 360kg thì việc vận chuyển piano là một công việc khá khó nhằn.

  • Piano có sức nặng và quán tính lớn khiến việc vận chuyển piano phải cẩn thận, đúng cách nếu không sẽ dễ khiến đàn bị trầy xước, bị va đập.
  • Trong qua trình vận chuyển piano cần có ít nhất 6 người cao to vạm vỡ để hỗ trợ.
  • Tốn khá nhiều thời gian.
  • Cần có kiến thức, kỹ thuật đóng gói vận chuyển về đàn piano để đảm bảo chất lượng của đàn khi vận chuyển.

Xem thêm : Hướng dẫn vận chuyển đàn piano đúng cách

Những lưu ý khi vận chuyển đàn

1. Lưu ý khi đóng gói

Trước khi đóng gói đàn bạn phải chắc chắn rằng bạn đã khóa nắp đàn. Khóa nắp đàn sẽ giúp bảo vệ các phím đàn an toàn.

Dùng màng PE bao bọc một lớp xung quanh đàn, dùng xốp bong bóng bao bọc lại một lần nữa để đảm bảo đàn không bị trầy xước khi bị va chạm.

Dùng vải mềm, xốp, bìa carton cũ để lót vào những góc cạnh, chân đàn.

Có thể cho đàn vào thùng gỗ phù hợp để vận chuyển hoặc quấn quanh đàn một lớp bìa cứng để vận chuyển.

2. Lưu ý khi nâng đàn

Chuẩn bị kĩ những dụng cụ hỗ trợ: dây đai cơ lớn, đòn bẩy, thanh gỗ để hỗ trợ. Một mình bạn không thể tự nâng đàn lên được bạn cần sự trợ giúp từ nhiều người khác. Hãy chủ động tìm người giúp.

Khi nâng đàn, tuyệt đối không nâng bằng chân đàn vì chân đàn là bộ phận rất yếu, không có khả năng nâng đỡ cả thân đàn bên trên với một lực mạnh đột ngột. Bạn nên dùng tay đỡ vào thân đàn rồi từ từ nâng lên, giữ đàn thẳng đứng trong cả quá trình.

3. Lưu ý khi vận chuyển

Đàn phải được vận chuyển bằng xe tải có thùng hàng đủ rộng. Chuẩn bị một miếng lót ván gỗ hoặc một lớp đế giấy dày dưới sàn xe để giảm hạn chế sóc nảy khi lưu thông trên đường.

Khi đặt đàn lên nền xe chân đàn phải tiếp xúc trực tiếp với nền xe đã được lót một cách chắc chắn và không quá dựa sát vào thành xe. Dùng dây dai cố định đàn trên xe để tránh việc đàn bị di chuyển trong vận chuyển.

Vì đàn có kích thước lớn nên bạn phải chú ý tính toán quãng đường, vật cản khi di chuyển đàn từ nhà ra xe và từ xe vào nhà mới. Nếu nhà của bạn ở trên cao, có tháng máy thì nên lưu ý xem cửa thang máy và không gian bên trong có đủ để cho piano vào.

Nếu không bạn có thể suy xét tới việc vận chuyển bằng máy cẩu qua cửa. Khi nhà bạn nằm trong ngỏ nhỏ mà xe không vào được hãy đảm bảo ngõ nhà bạn đủ để vận chuyển đàn qua và không có chướng ngại vật nào va phải đàn khi vận chuyển.

4. Lưu ý phải kiểm tra đàn khi vận chuyển đến nhà mới

Đàn piano là một tổ hợp những bộ phận mỏng manh nhạy cảm với các tác động bên ngoài. Vì vậy khi vận chuyển đàn đến nhà an toàn bạn phải chú ý kiểm tra xem đàn có bị hư hại, trầu xước hay không đồng thời điều chỉnh lại đàn.

Việc chỉnh lại đàn này yêu cầu người có kĩ thuật chuyên môn nên bạn không nên tùy tiện động chạm đến đàn nếu như không biết cách chỉnh, nên nhờ người có chuyên môn hỗ trợ.

Chỉnh lại đàn giúp đảm bảo chất lượng âm thanh của cây đàn.

 Vận chuyển đàn piano sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, an toàn hơn khi bạn nắm chắc các lưu ý trên. Nếu bạn không có tự tin vào việc mình có thể tự chuyển đàn thì nên nhờ đến các dịch vụ chuyển đàn piano Hà Nội  để đảm bảo an toàn.

Trân Trọng !

Phạm Ngọc Đức