Cách treo tranh đá quý sao cho đúng

Ngày nay, tranh đá quý được nhiều người lựa chọn để trang trí trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo tranh đá quý sao cho đúng. Những quy tắc và hướng dẫn mà Thành Hưng giới thiệu trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi cần làm đẹp cho tổ ấm của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

I. Hướng dẫn cách treo tranh đá quý đúng phong thuỷ

Theo quan niệm trong phong thuỷ, tranh đá quý ngoài khả năng làm đẹp cho ngôi nhà, chúng còn có công dụng làm tăng thêm nguồn ánh sáng xung quanh vị trí treo tranh. Những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên, thường xuyên phải sử dụng ánh sáng đèn điện thì việc treo tranh đá quý là rất hợp lý.

Bên cạnh đó, tranh đá quý khi được lựa chọn màu sắc, nội dung phù hợp với gia chủ sẽ có nhiều tác dụng như: may mắn, sức khoẻ, thăng tiếng,… Trên thị trường hiện nay có nhiều bức tranh đá quý có nội dung, ý nghĩa khác nhau tha hồ cho các bạn lựa chọn. Tuỳ vào vận mệnh, tuổi tác của gia chủ mà bạn lựa chọn màu sắc và nội dung bức tranh phù hợp.

Cách treo tranh đá quý
Cách treo tranh đá quý

II. Những lưu ý khi treo tranh đá quý

Có 2 điều mà bạn nên lưu ý khi treo tranh đá quý trong nhà hay phòng làm việc của mình:

  • Đầu tiên bạn nên lưu ý về kích cỡ và nội dung bức tranh đá quý đó. Nếu chọn tranh đá quý để treo cho văn phòng thì bạn nên cân nhắc xem chức danh nơi treo bức tranh đó là gì? Từ đó lựa chọn tranh đá quý phù hợp với tuổi tác, vận mệnh của họ. Những vị trí dành riêng để đón tiếp khách hàng, đối tác thì lại phải sử dụng tranh đá quý có ý nghĩa khác.
  • Những bức tranh đá quý mà bạn nên chú ý là: Mã đáo thành công thì nên chọn hướng treo tốt, đầu của những chú ngựa nên quay vào trong văn phòng, căn nhà. Đặc biệt bạn không nên chọn những bức tranh đá quý có hình ảnh những chú hổ, báo, đại bàng,… mà ánh mắt, khuôn mặt của chúng quá dữ dằn hoặc muốn “ăn tươi nuốt sống” đối phương (những người nhìn).

III. Tranh đá quý cần được treo đúng phong thuỷ

Ngoài yếu tố treo tranh theo vận mệnh và tuổi tác, gia chủ còn phải chú ý những lưu ý sau đây để bức tranh phát huy tối đa công dụng của nó ở vị trí được treo.

  • Những bức tranh đá quý sơn thuỷ: Nên chọn những bức mà dòng chảy của thác phải hướng vào nhà. Điều đó thể hiện một điều là tiền tài cuốn vào nhà.
  • Không nên treo những bức tranh có màu sắc nặng nề, u tối. Vì tranh thường mang đến giá trị tinh thần cho bản thân những người thường xuyên sinh hoạt, làm việc trong môi trường đó. Nếu một bức tranh có màu sắc u uất, nội dung sầu bi sẽ  khiến cho họ có cả giá bị chán nản, buồn phiền,…
  • Đặc biệt không nên treo những bức tranh là chân dung của người thân quá cố, bởi như vậy sẽ khiến khơi gợi những kỷ niệm đã qua, tạo cảm giác nặng nề cho cả gia đình.
Cách treo tranh đá quý sao cho đúng
Cách treo tranh đá quý sao cho đúng

IV. Treo tranh đá quý ứng với từng vị trí khác nhau

Treo tranh đá quý trong phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn bức tranh có ý nghĩa hạnh phúc, yên ấm bền lâu. Đó có thể là tranh ngôi nhà hạnh phúc, đôi uyên ương,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những bức tranh có cùng tông màu với nhau, để treo ở những vị trí khác nhau trong phòng ngủ, miễn không rườm rà quá là được.

Treo tranh đá quý trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao nhất trong nhà. Vì vậy bạn nên chọn những bức tranh có chất lượng bền và khung chắc chắn. Vị trí lý tưởng để treo tranh trong phòng bếp đó là nơi gần bàn ăn, với những bức tranh dạng tĩnh vật thì là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng bếp. 

Treo tranh đá quý văn phòng

Nếu bạn đang muốn treo tranh đá quý trong văn phòng làm việc của mình thì hãy chọn những bức tranh thể hiện sự năng động, vực tinh thần của nhân viên trong văn phòng mỗi khi làm việc hoặc thu hút khách hàng, đối tác. 

Ngoài việc chọn tranh và vị trí treo theo mong muốn, bạn còn nên chú ý vào phong cách của căn phòng để chọn màu sắc phù hợp. 

Trên đây là cách treo tranh đá quý sao cho đúng, phù hợp. Bạn hãy tham khảo và sử dụng đôi tay khéo léo của mình để làm đẹp cho tổ ấm, văn phòng công ty, nơi làm việc của mình theo mong muốn và mang đến những sức khoẻ dồi dào, vận may và công việc hanh thông bạn nhé!

Xem thêm :

Hướng dẫn trồng cây phong thuỷ trong nhà

Hướng dẫn đặt giương soi trong nhà sao cho phong thuỷ

Cách trọn màu sơn sao cho hợp phong thuỷ

Phạm Ngọc Đức