Những điều kiêng kị khi chuyển văn phòng bạn nên biết

Giống như chuyển nhà, khi chuyển văn phong cũng cần có nhũng điều nên và không nên làm. Theo quan niệm của dân gian, đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Vì vậy để những ngày tháng sau này công ty, doanh nghiệp làm ăn phát đạt, thuận lợi thì phải kiêng những điều sau trong ngày chuyển văn phòng.

Vậy khi chuyển văn phòng bạn cần kiêng kỵ những gì ? Hãy cùng Taxitaithanhhung.vn đi tìm lời giải đáp nhé !

1. Chuyển văn phòng vào ngày xấu.

Ông ba cho hay trong năm có những ngày không thích hợp để làm việc đại sự. Nếu cố tình làm việc vào những ngày xấu dễ dẫn đến tai ương, điềm xấu ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Vì vậy, đừng bỏ qua việc chọn ngày tốt ngày đẹp, hãy chọn ngày tốt hợp mệnh với chủ doanh nghiệp để chuyển văn phòng nhé.

▶️ Tham khảo thêm : Xem ngày tốt khi chuyển nhà – chuyển văn phòng 

Chộn ngày tốt chuyển văn phòng

2. Làm trái các nguyên tắc phong thủy.

Điều đầu tiên khi dọn đến văn phòng mới là quá trình sắp xếp, trang trí lại nội thất. Nhưng nhiều người lại không chú ý phạm phải những điều đại kị trong phong thủy khi bài trí nội thất trong văn phòng.

  • Không đặt bàn làm việc vào góc tường.
  • Không đặt ghế ngồi quay lưng với của sổ, của chính.
  • Không sử dụng các đồ nội thất có góc cạnh sắc nhọn vừa gây nguy hiểm vừa chặn năng lượng tích cực trong phòng gây cảm giác bất an cho nhân viên.
  • Vì văn phòng có những đồ dùng có sát khí cao như dao rọc giấy, kéo, ghim bấm nên có thêm cây cối, tranh ảnh, tượng phật để tăng thêm sinh khí, năng lượng, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên.
  • Chú ý đến văn phòng của sếp. Văn phòng của sếp nên được bày ở chỗ có ánh sáng thích hợp, có vị trí có thể bao quát cả nhân viên, không đặt bàn làm việc ở góc phòng hay cạnh cửa, không đặt ghế ngồi của sếp quay lưng với của sổ, ….
  • Thông minh trong việc sắp xếp vị trí các phòng ban để tiện cho công việc.

3. Gây gổ trong ngày chuyển văn phòng.

  • Ngày chuyển văn phòng mà nhân viên đã cãi cọ, xích mích với nhau là điều cấm kị. Vì việc cãi nhau, buông những lời tục tĩu, không may sẽ tượng trưng cho những ngày sau này doanh nghiệp kinh doanh không thuận lợi, gặp nhiều trục trặc.
  • Hơn nữa việc cãi cọ sẽ làm mất đi tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa các thành viên trong công ty, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
  • Ngày chuyển văn phòng, hãy cố gắng bình tĩnh, hòa hợp, vui vẻ, nói những lời hay ý đẹp mang sinh khí, vận may vào văn phòng mới.
  • Để nhân viên công ty thoải mái, giữ hòa khí thì doanh nghiệp nên lựa chọn thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thay vì tự mình chuyển văn phòng.

Trên đây là những điều kiêng kị bạn cần tránh vào ngày chuyển văn phòng. Mong rằng những thông tin này có ích đối với bạn. chúc bạn có được ngày chuyển văn phòng như ý, thuận lợi.

Nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển văn phòng hãy liên hệ với chuyển văn phòng Thành Hưng qua đường dây nóng 094.403.35.35 để được tư vấn và báo giá miễn phí !

Trân trọng !

Có thể bạn quan tâm : 

 

Phạm Ngọc Đức